หัวหน้าเพื่อไทย ขอคะแนนให้ “เบียร์ อนุชิต” เป็นนายก อบจ.

นครพนม 12 ม.ค.-หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขอคะแนนให้ “เบียร์ อนุชิต” เป็นนายก อบจ. รับใช้ชาวนครพนม ย้ำพร้อมตรวจการบ้าน หวังบำบัดผู้ติดยา ฝึกอาชีพ สร้างรายได้ ให้พ่อเฒ่าแม่เฒ่ามีเงินทองใช้มากขึ้น

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ เดินทางมาปราศรัยเวทีที่ 3 ที่อาคารโดมสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ จ.นครพนม เพื่อช่วย นายอนุชิต หงษาดี ผู้สมัครนายกอบจ.นครพนม พรรคเพื่อไทย หาเสียง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนรอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น


นางสาวแพทองธาร กล่าวปิดเวทีปราศรัย ว่า “สวัสดีค่า สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง กินข้าวหรือยัง คิดฮอดกันบ่ คิดฮอดพ่อใหญ่ บ่ ดูคนหน้าเหมือนไปก่อนเด้อ” วันนี้ดีใจมากที่มานครพนม ไปมาสามเวที เวทีนี้เวทีสุดท้าย ยังไม่อยากกลับเลย พี่น้องนครพนมต้อนรับดีทุกที่

วันนี้มาบอกว่า เราพรรคเพื่อไทย มั่นใจ ในตัวว่าที่นายก อบจ. พี่เบียร์( นายอนุชิต )รับใช้พี่น้องอย่างเต็มความสามารถ พรรคเพื่อไทยให้การบ้านไว้เยอะ มองเห็นปัญหาพี่น้องประชาชนหรือไม่ เดือดร้อนอะไรบ้าง รวยหรือยัง ยาเสพติดยังเยอะหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้พี่เบียร์ บอกแล้วจะทำสถานบำบัดผู้ติดยาไว้ให้ เขาติดยา เราเตือนเขาได้ เขาไม่ใช่คนไม่ดี เขาพลาดไป ยาเสพติดมันเยอะหลังสมัยพ่อใหญ่ ซึ่งจะกำจัดในปี สองปีนี้ ปีนี้ให้หมดไปให้ได้ เดี๋ยวจะส่งพี่เบียร์ไปช่วยดูคนที่ออกจากยาเสพติด ว่ามีงานทำหรือไม่ ถ้าไม่มีเอาไปฝึกอาซีพ สร้างรายได้ ทำให้พ่อเฒ่าแม่เฒ่ามีเงินมีทองใช้มากขึ้น ได้ลูกหลานกลับสู่ครอบครัว


นางสาวแพทองธาร ย้ำว่าไม่ตัองห่วงจะคอยตรวจการบ้าน อบจ.แต่ละที่ ดิฉันจะตรวจการบ้าน หากตรวจแล้วไม่ถึง ฝาก สส. ภูมิพัฒน์ พัชรทรัพย์ ตรวจก่อน ขอคนพรรคเพื่อไทย มาดูแล พี่น้องจะค่อย ๆ ดีขึ้น หนี้ลดลง

ส่วนนโยบายการศึกษา ตนเองอยากส่งเสริม ให้ทุกๆ จังหวัดมีโอกาสเรียนในมหาวิทยาลัยดี ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จะได้เป็นคนคุณภาพ กลับมาพัฒนา ก่อนนางสาวแพทองธาร จะบอกว่า “รอบที่แล้ว ลูกสองไม่ได้มา รอบนี้มาอ้อนวอนขอเลือกเบอร์ 8 เด้อ เข้าคูหา กาเบอร์ 8.-316.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารญาณเลือกตั้ง

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์