ภูมิใจไทยไม่สน “ชูวิทย์” เดินสายต้านกัญชา

สมาคมแต้จิ๋ว 19 เม.ย.-“อนุทิน” เมิน “ชูวิทย์” เดินสายโจมตีนโยบายกัญชาในภาคใต้ พรรคอื่นก็โจมตี ส่วนคนที่ไปขับไล่ น่าจะเป็นคนที่เห็นประโยชน์ของกัญชา ชี้กระบวนการพยายามสกัดการเติบโตภูมิใจไทย ช้าไปแล้ว


นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่ต่อต้านกัญชาเสรีของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ที่ไปไกลถึงพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคภูมิใจไทย จะมีผลกระทบหรือไม่ โดยนายอนุทิน ย้อนถามว่า “หวั่นอะไร คุณชูวิทย์ เขาก็พูด ว่าต้องทำผิดกฎหมาย ไม่ได้พูดว่าไม่เอากัญชา 100% พูดแต่ไม่เอากัญชาเสรี แต่กัญชาทางการแพทย์ได้

“คุณชูวิทย์เลยพูดในลักษณะที่ว่าไปไหนมา 3 วา 2 ศอก คนที่ทำผิดกฎหมายเจ้าหน้าที่บ้านเมืองก็ต้องไปไล่จับ มันต้องทำตามกฎตามระเบียบที่วางไว้ คนที่จะใช้ทางการแพทย์ก็ต้องได้รับอนุญาต และน้ำมันกัญชาก็เป็นยาหลักขึ้นอยู่ในบัญชียาแห่งชาติ ถ้าเป็นสิ่งไม่ดีจะเป็นยาได้หรือไม่ เราทำในเรื่องของสุขภาพ เศรษฐกิจ ไม่มีอันไหนอนุญาตให้ทำผิดกฎหมายหรือปล่อยเสรี ซึ่งหากยกเลิกกัญชา ผู้ป่วยที่เขาใช้กัญชารักษาโรคก็จะได้รับผลกระทบ​ เขาจะทำอย่างไร” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว


ส่วนการโจมตีนโยบายกัญชาของนายชูวิทย์ เป็นการดิสเครดิตพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้แม้นายชูวิทย์ไม่โจมตี พรรคการเมืองอื่นก็โจมตีอยู่ดี เช่นในเวทีดีเบตต่าง ๆ แม้ลงไปในจังหวัดบุรีรัมย์ก็พูดถึง และไล่พรรคภูมิใจไทยออกจากบุรีรัมย์ ซึ่งไม่รู้ว่าพรรคภูมิใจไทยหมูไปหรือเปล่าไม่เคยโจมตีใคร คนอื่นจะพูดอะไรถ้าได้ประโยชน์พรรคภูมิใจไทยก็ยินดี

เมื่อถามว่า ตอนนี้มีกระบวนการพยายามสกัดกั้นการเจริญเติบโตของพรรคภูมิใจไทย นายอนุทินกล่าวว่า ไม่ทันแล้ว ช้าไปแล้ว เมื่อถามย้ำว่า หมายถึงว่าพรรคภูมิใจไทยเติบโตเกินกว่าจะสกัดกั้นได้แล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “อืม ส่วนจะเจริญเติบโตกว่านี้หรือไม่ ก็ทำดีที่สุด”

ส่วนที่มีชาวบ้านไล่นายชูวิทย์ในพื้นที่ภาคใต้ ระหว่างลงพื้นที่ เป็นแฟนคลับของพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า เห็นในภาพน่าจะเป็นคนที่เห็นคุณค่าของการใช้กัญชา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท