fbpx

“ใบเตย” ภูมิใจ ปริญญาตรีใบแรกในชีวิต คิดอยากเปิด รร.สอนร้องเพลง

ไนน์เอ็นเตอร์เทน 23 ก.พ. – แสดงความยินดีกับนักร้องนุ่งสั้น “ใบเตย สุธีวัน” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” ที่วันนี้คว้าปริญญาตรีใบแรกในชีวิตมาครองได้สำเร็จ เป็นปริญญาตรีในสาขาศิลปกรรมศาสตร์ เอกขับร้อง วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยสยาม ใช้เวลานานถึง 7 ปี เพราะต้องทำงานและเรียนไปด้วย


“ใบเตย” เปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า ภูมิใจมาก ที่ผ่านมาแทบจะไม่มีคำว่าท้อเกิดขึ้นสำหรับการเรียนเลย ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก จากผู้ใหญ่ว่าต้องเรียนจนสามารถรับปริญญาให้ได้ แม้ที่ผ่านมาจะต้องทำงานไปด้วย แต่ก็ต้องแบ่งเวลาให้ได้ด้วยเช่นกัน แม้จะเป็นคนบันเทิงที่หลายคนมักจะมองว่าไม่ต้องมาเรียนก็จบได้ แต่สำหรับใบเตยไม่ใช่เลย เพราะเรามาเรียน ต้องทำโปรเจกต์ต่าง ๆ เหมือนเพื่อนคนอื่น ๆ กว่าจะจบมาได้ ซึ่งเพื่อน ๆ ก็ช่วยเหลือเรื่องงานด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม ►https://nineentertain.mcot.net/line-today-top-story-6415210


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ