fbpx

ขอสำนักข่าวไทย แฉกลโกงหลอกซื้อแอลกอฮอล์

กทม. 30 ก.ค.-         ผู้เสียหายร้องสำนักข่าวไทย บมจ.อสมท ช่วยเสนอข่าวหลังถูกมิจฉาชีพในคราบแม่ค้าออนไลน์หลอกสั่งซื้อแอลกอฮอล์ แต่ไม่ได้ของ


นางนุกูล โพธิ์พุ่ม เข้าร้องขอให้สำนักข่าวไทย บมจ.อสมท ช่วยนำเสนอข่าวเพื่อเป็นวิทยาทาน ป้องกันการตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพออนไลน์ หลังต้องตกเป็นเหยื่อ แม่ค้าออนไลน์ และว่ามีประชาชนตกเป็นเหยื่อแล้วกว่า 1,000 คน

นางนุกูล เล่าว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมาตนได้สั่งซื้อสินค้า เป็นแอลกอฮอล์ จำนวน 3 ลิตร จากเพจเฟซบุ๊ค Zeejoy jedapa ซึ่งโพสต์ขายในราคาลิตรละ 320 บาท โดยหวังจะนำไปถวายพระต่างในจังหวัด โดยโอนเงินไปยังบัญชีของ    จิดาภา  ทรัพย์เฉลิม เป็นเงิน 960 บาท และนัดส่งสินค้า ในวันดังกล่าว แต่จนถึงขณะนี้ทางวัดยังไม่ได้รับแอลกอฮอล์ จึงกลับเข้าไป Facebook ดังกล่าวอีกครั้งเพื่อทวงถาม ปรากฏว่าเพจดังกล่าวได้ปิดตัวไปแล้ว ที่สำคัญ มีประชาชนมากมาย เข้ามา แสดงตัว ว่าตกเป็นเหยื่อ


นางพิกุลยังกล่าวอีกว่า ไม่ได้เสียดายเงินแต่เสียความรู้สึก ว่าเหตุใดคนไทยเราจึงแล้งน้ำใจ สถานการณ์โควิด-19 ระบาด ก็ย่ำแย่พออยู่แล้ว ยังต้องมาเจอเรื่องแบบนี้อีก จิตใจทำด้วยอะไร ใช้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หากินด้วยการหลอกลวงคนอื่น ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมที่เลวร้ายที่สุด จึงอยากขอร้องให้สำนักข่าวไทย นำเสนอข่าวออกไปเพื่อให้เรื่องดังกล่าวกระจายออกสู่สาธารณะ ตัดทางทำมาหากินของคนๆนี้ ไม่ให้ไปหลอกคนอื่นได้อีก  เพราะทุกวันนี้หาเงินยากขึ้นทุกที

ทั้งนี้ ตนจะแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนผู้เสียหายรายอื่นตอนนี้เท่าที่ทราบมีการแจ้งความแล้วตามพื้นที่ต่างๆทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด หากถูกหลอกหลักพันคน เท่ากับสูญเงินรวมกว่า 3 แสนบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร