fbpx

ร้องถูกหลอกลงทุนเทรดทองคำและหุ้น

กทม.16 พ.ย.-  ร้องกองปราบช่วย ถูก 18 มงกุฎ หลอกลงทุนเทรดทองคำและหุ้นออนไลน์ สูญรวมเกือบ 300 ล้านบาท


นายปิยวัฒน์ ดวงใส อายุ 34 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว เป็นตัวแทนรับมอบอำนาจจากกลุ่มที่ถูกหลอกลงทุนเทรดทองคำและหุ้นออนไลน์ รวม 17 ราย แจ้งความให้ตำรวจกองปราบเอาผิดเท้าแชร์บ้านยูโร หลังเชิดเงินชงทุนหนีไปราว 300 ล้านบาท

นายปิยวัฒน์ กล่าวว่า มีคนแนะนำให้มาร่วมลงทุนบ้านแชร์ยูโรของหญิงคนร้าย อายุ 37 ปี ในไลน์ ซึ่งเปิดสำหรับเทรดหุ้นและทองคำ โดยนำเงินไปลงทุนกับบ่อนกาสิโนทั้งหมด 17 กลุ่ม สัญญาจะแบ่งผลกำไรในระยะเวลา 35 วัน โดยผู้ลงทุนต้องโอนเงิน 7 ครั้ง โอนครั้งแรก 1,000 บาท ไปเรื่อยๆ จนครบจะได้ทุนคืน 7,000 บาท และกำไรอีก 3,000 บาท บางคนลงทุนหลักแสนถึงล้าน กระทั่งเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ถูกเบี้ยวเงินปันผล พอติดตามทวงถามก็ถูกไล่ออกจากกลุ่ม ทั้งยังไลฟ์สดในไลน์ อ้างมีนายทหารหนุนหลัง ตำรวจทำอะไรไม่ได้ จึงรวมตัวมาแจ้งความกับตำรวจกองปราบ โดยรวบรวมสมาชิกบ้านแชร์ทั้งหมด 5,000 ราย ความเสียหาย 300 ล้านบาท เฉพาะกลุ่มของตนเสียหายกว่า 9,000,000 บาท และยังพบว่าหญิงรายนี้มีหมายจับเก่าคดีฉ้อโกงประชาชน ตั้งแต่ปี 2560


นายปิยวัฒน์ กล่าวอีกว่า คนร้ายอ้างว่ามีบริษัทที่ตั้งอยู่ย่านดอนเมือง พบว่าเปิดเป็นร้านอาหารและเช่าไว้ทำบริษัท เคยมีคนไปเจอคนร้ายตัวจริงจึงเกิดความน่าเชื่อถือเพราะเจ้าตัวยังเปิดสอนเทรดหุ้นครอสละ 1.5 แสนบาท และมีคนได้เงินจากการลงทุน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สอบปากคำพร้อมตรวจสอบหลักฐาน ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์