fbpx

สามีภรรยาตาบอดร้องถูกเซลส์หลอกขายเครื่องซักผ้ามือสอง


บุรีรัมย์ 25 ธ.ค.-บริษัทขายเครื่องซักผ้ายอมคืนเงินและรับเครื่องกลับคืน หลังสองสามีภรรยาตาบอดร้องถูกเซลส์หลอกขายเครื่องซักผ้ามือสองให้ พร้อมขอโทษ ยอมรับเกิดจากความบกพร่องของเซลส์ บริษัทว่ากล่าวตักเตือน-ตัดเงินเดือนแล้ว

ความคืบหน้ากรณีนายสนั่น ฉิวรัมย์ อายุ 44 ปี และ น.ส.รจนา วังครอง อายุ 34 ปี สองสามีภรรยาพิการทางสายตาทั้งคู่ เช่าห้องแถวเปิดร้านนวดแผนไทยไทยเพื่อเลี้ยงชีพ ร้องขอความเป็นธรรมหลังถูกเซลส์ของบริษัทขายเครื่องไฟฟ้าแห่งหนึ่งหลอกขายมาติดต่อขายเครื่องซักผ้าให้ในราคา 18,000 บาท  ทั้งเสนอเงื่อนไขให้ว่าจะออกเงินดาวน์จำนวน 1,490 บาทให้ก่อน จากนั้นก็ส่งผ่อนเป็นงวด งวดละ 803 บาท จึงตกลงซื้อ แต่พอผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ เครื่องซักผ้าเกิดมีปัญหารั่วน้ำไหลซึมออกตลอดเวลา พอเพื่อนบ้านมาช่วยดูเครื่องซักผ้าให้ก็บอกว่าน่าจะเป็นเครื่องมือสอง ไม่ใช่เครื่องใหม่ เพราะมีร่องรอยขูดขีดหลายจุด อีกทั้งในใบสัญญายังระบุราคาซื้อขาย 20,762 บาท ซึ่งไม่ตรงกับที่เซลส์มาเสนอให้ในราคา 18,000 บาท สองสามีภรรยาจึงเรียกร้องให้บริษัทคืนเงินดาวน์ค่างวด และรับเครื่องซักผ้าที่ถูกเซลส์หลอกขายกลับคืน


25-12-2559 9-39-54 25-12-2559 9-40-24

ล่าสุด บริษัทมอบหมายให้ผู้จัดการสาขาที่บุรีรัมย์นำเงินดาวน์ ค่างวด มาคืนให้สองสามีภรรยา และยอมยกเครื่องซักผ้าที่มีปัญหากลับคืน โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบกับกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้กล่าวขอโทษสองสามีภรรยาด้วยว่า เกิดจากความบกพร่องของเซลส์ ซึ่งบริษัทก็ได้ว่ากล่าวตักเตือน พร้อมตัดเงินเดือนเพื่อเป็นการทำโทษพนักงานคนดังกล่าวด้วย

b 25-12-2559 9-40-59


ด้านนายสนั่น ฉิวรัมย์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้สึกพอใจและขอบคุณบริษัทที่ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับกรณีที่เกิดขึ้น หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวตนกับภรรยาก็จะไม่ซื้อเครื่องซักผ้าเงินผ่อนผ่านเซลส์อีก เพราะเกรงจะเกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก แต่จะเก็บออมเงินจากการทำอาชีพนวดแผนไทย ไว้ซื้อเครื่องซักผ้าเป็นเงินสด และหากซื้อก็จะให้ญาติหรือเพื่อนบ้านช่วยดูให้ด้วย แต่ช่วงนี้ก็คงจะซักมือไปก่อน เพราะยังไม่มีเงินซื้อเครื่องซักผ้าใหม่  พร้อมอยากฝากถึงเซลส์ด้วยว่า ให้ซื่อสัตย์ในอาชีพ ไม่ควรจะไปหลอกลวงลูกค้าหรือผู้บริโภค โดยเฉพาะคนพิการที่ด้อยโอกาสกว่าคนปกติ  เพราะนอกจากจะไม่ซื่อสัตย์ในวิชาชีพแล้ว ยังสร้างความเสียหายให้บริษัทด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน