fbpx

คุมสถานการณ์หน้าศาลอาญาได้แล้ว ตร.เจ็บ 4 นาย

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – รองโฆษก ตร. เผยตำรวจควบคุมสถานการณ์หน้าศาลอาญา รัชดาฯ ได้แล้ว โดยจับกุมผู้ชุมนุม 1 ราย ส่วนตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย


ตำรวจชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่บริเวณ ถ.รัชดาภิเษก ด้านหน้าศาลอาญา หลังจากที่ในจุดนี้ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ภายหลังกลุ่มรีเดมประกาศยุติการชุมนุม

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปเหตุการณ์ความวุ่นวาย โดยได้รับรายงานว่า มีการขว้างปาหินและเศษแก้ว รวมทั้งระเบิดปิงปอง เข้าใส่กลุ่มตำรวจชุดควบคุมฝูงชน จึงจำเป็นต้องประกาศแจ้งเตือนให้ยุติชุมนุม แต่กลุ่มมวลชนไม่ยินยอม ทำให้ตำรวจต้องเข้าควบคุมพื้นที่ตามยุทธวิธี ส่งผลให้กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนหลบเข้าไปในซอยรัชดาภิเษก 32 โดยตำรวจได้ใช้รถฉีดน้ำ พร้อมกำลังตามยุทธวิธีเข้าไปปฏิบัติการในซอยรัชดาภิเษก 32 โดยพบว่ามีความพยายามจุดไฟเผาถังขยะ เพื่อสร้างสถานการณ์


เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ชุมนุมไว้สอบสวนดำเนินคดี จำนวน 1 คน ในความผิดเกี่ยวกับการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และความผิดฐานรวมตัวกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวาย และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น

ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้รับรายงานว่า ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3-4 นาย จากการปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ได้รับรายงานว่าบาดเจ็บจำนวนกี่คน เพราะสถานการณ์ยังอยู่ในระหว่างการปฏิบัติตามยุทธวิธีของตำรวจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ