fbpx

คุมสถานการณ์หน้าศาลอาญาได้แล้ว ตร.เจ็บ 4 นาย

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – รองโฆษก ตร. เผยตำรวจควบคุมสถานการณ์หน้าศาลอาญา รัชดาฯ ได้แล้ว โดยจับกุมผู้ชุมนุม 1 ราย ส่วนตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย


ตำรวจชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่บริเวณ ถ.รัชดาภิเษก ด้านหน้าศาลอาญา หลังจากที่ในจุดนี้ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ภายหลังกลุ่มรีเดมประกาศยุติการชุมนุม

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปเหตุการณ์ความวุ่นวาย โดยได้รับรายงานว่า มีการขว้างปาหินและเศษแก้ว รวมทั้งระเบิดปิงปอง เข้าใส่กลุ่มตำรวจชุดควบคุมฝูงชน จึงจำเป็นต้องประกาศแจ้งเตือนให้ยุติชุมนุม แต่กลุ่มมวลชนไม่ยินยอม ทำให้ตำรวจต้องเข้าควบคุมพื้นที่ตามยุทธวิธี ส่งผลให้กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนหลบเข้าไปในซอยรัชดาภิเษก 32 โดยตำรวจได้ใช้รถฉีดน้ำ พร้อมกำลังตามยุทธวิธีเข้าไปปฏิบัติการในซอยรัชดาภิเษก 32 โดยพบว่ามีความพยายามจุดไฟเผาถังขยะ เพื่อสร้างสถานการณ์


เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ชุมนุมไว้สอบสวนดำเนินคดี จำนวน 1 คน ในความผิดเกี่ยวกับการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และความผิดฐานรวมตัวกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวาย และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น

ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้รับรายงานว่า ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3-4 นาย จากการปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ได้รับรายงานว่าบาดเจ็บจำนวนกี่คน เพราะสถานการณ์ยังอยู่ในระหว่างการปฏิบัติตามยุทธวิธีของตำรวจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น