fbpx

คุมสถานการณ์หน้าศาลอาญาได้แล้ว ตร.เจ็บ 4 นาย

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – รองโฆษก ตร. เผยตำรวจควบคุมสถานการณ์หน้าศาลอาญา รัชดาฯ ได้แล้ว โดยจับกุมผู้ชุมนุม 1 ราย ส่วนตำรวจได้รับบาดเจ็บ 4 นาย


ตำรวจชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่บริเวณ ถ.รัชดาภิเษก ด้านหน้าศาลอาญา หลังจากที่ในจุดนี้ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ภายหลังกลุ่มรีเดมประกาศยุติการชุมนุม

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปเหตุการณ์ความวุ่นวาย โดยได้รับรายงานว่า มีการขว้างปาหินและเศษแก้ว รวมทั้งระเบิดปิงปอง เข้าใส่กลุ่มตำรวจชุดควบคุมฝูงชน จึงจำเป็นต้องประกาศแจ้งเตือนให้ยุติชุมนุม แต่กลุ่มมวลชนไม่ยินยอม ทำให้ตำรวจต้องเข้าควบคุมพื้นที่ตามยุทธวิธี ส่งผลให้กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนหลบเข้าไปในซอยรัชดาภิเษก 32 โดยตำรวจได้ใช้รถฉีดน้ำ พร้อมกำลังตามยุทธวิธีเข้าไปปฏิบัติการในซอยรัชดาภิเษก 32 โดยพบว่ามีความพยายามจุดไฟเผาถังขยะ เพื่อสร้างสถานการณ์


เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ชุมนุมไว้สอบสวนดำเนินคดี จำนวน 1 คน ในความผิดเกี่ยวกับการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และความผิดฐานรวมตัวกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวาย และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น

ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้รับรายงานว่า ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3-4 นาย จากการปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ได้รับรายงานว่าบาดเจ็บจำนวนกี่คน เพราะสถานการณ์ยังอยู่ในระหว่างการปฏิบัติตามยุทธวิธีของตำรวจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ