“บิ๊กโจ๊ก” พบผู้ชุมนุมเรียกร้องรัฐบาลเร่งแก้หนี้เกษตรกร

กรุงเทพฯ 28 ม.ค. – “พล.ต.อ.สุรเชษฐ์” พบผู้ชุมนุมข้าง ก.คลัง หลังเตรียมทยอยมาชุมนุมเพิ่มพันคนค่ำนี้ เรียกร้องรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกร


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาพบผู้ชุมนุมกลุ่มสหพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศไทย (สกท.) ด้านหน้ากระทรวงการคลัง ที่มาชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาสภาพหนี้สินของเกษตรกร และการเรียกร้องเรื่องบอร์ดบริหารของกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม

ภายหลังใช้เวลาเพียง 10 นาที พูดคุยและรับหนังสือข้อเรียกร้องจากนายยศวัจน์ ชัยวัฒนสิริกุล ที่ปรึกษา สกท. แกนนำผู้ชุมนุม จากนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้พูดคุยกับแกนนำมาตลอดว่าเป็นการชุมนุมอย่างสงบ โดยตนเพิ่งกลับจากเยอรมนี และได้ข้อมูลว่า ค่ำวันนี้จะมีผู้ชุมนุมเข้ามาอีกประมาณพันกว่าคน จึงมาตรวจเยี่ยมและรับข้อร้องเรียน และจะรีบนำเรียนนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี ถึงความต้องการของผู้ชุมนุม ซึ่งนายกรัฐมนตรี มีความจริงจังในการแก้ปัญหาให้ประชาชน อย่างที่ระนอง ก็ให้เวลาพบปะแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน นายกฯ ตั้งใจแก้ทุกส่วน ไม่ปิดกั้น


นอกจากนี้ ได้สั่งการตำรวจพื้นที่ดูแลความปลอดภัย โดยเฉพาะยามวิกาล และดูแลจราจรบริเวณโดยรอบ จำนวนคนไม่มีปัญหา ให้ดูแลการชุมนุมโดยสงบ การแสดงออกอย่างถูกต้อง ทุกอย่างก็ต้องให้จบบนโต๊ะ พูดคุยกัน เชื่อว่าไม่มีใครอยากมาอยู่นาน เดี๋ยวก็กลับ หากมีข้อสั่งการอย่างไรจะรีบแจ้งผู้ชุมนุม

สำหรับข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม นายยศวัจน์ กล่าวว่า เรียกร้องให้ชะลอการแต่งตั้งบอร์ดบริหารของกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ซึ่งผู้ชุมนุมได้ยื่นต่อศาลแล้วถึงความไม่ถูกต้อง โดยเกษตรกรจะทยอยเข้ามาตั้งแต่เย็นนี้ จากทั่วประเทศ.-119-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น