fbpx

“สิระ” ฟ้อง “วีระ”ฐานหมิ่นประมาท

กทม. 9 เม.ย.- “สิระ เจนจาคะ”  แจ้งดำเนินคดี “วีระ สมความคิด”ฐานหมิ่นประมาท หลังปราศรัยพาดพิง ในกิจกรรม “ไทยไม่ทนฯ”


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เข้าพบ พ.ต.ท.สราวุฒิ พงศ์วัชร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีปราศรัยในกิจกรรมไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย ที่สวนสันติพร

นายสิระ กล่าวว่า วันนี้นำหลักฐานเป็นซีดีบันทึกการปราศรัย และเอกสารถอดคำพูดบนเวทีปราศรัย มาแจ้งความดำเนินคดีกับนายวีระ ที่พูดต่อว่าและใส่ร้ายตน ขอเตือนว่าประชาชนทุกคนมีสิทธิของตัวเอง แต่ต้องไม่ละเมิดคนอื่น และเมื่อละเมิดก็ต้องรับผิดชอบ เพราะนายวีระ เองก็เป็นนักกฎหมาย ซึ่งหากติดคุก ก็จะได้รู้ว่าคุกประเทศกัมพูชา ที่บอกว่ามีแมลงสาบกัด กับคุกไทยต่างกันอย่างไร เพราะคุกไทยสะอาดกว่า


นายสิระ กล่าวอีกว่า วันนี้จึงมาแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา นอกจากนี้ยังทราบด้วยว่า สน.ชนะสงคราม มีการแจ้งความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ จากการชุมนุมครั้งนั้นไว้แล้ว ฝากถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ว่าอย่าชุมนุมบริเวณนั้น ที่มีอนุสรณ์พฤษภาประชาธรรม อย่าโหนวิญญาณผู้ตายที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพราะตอนนี้เรามีการเลือกตั้ง เป็นประชาธิปไตยเต็มรูปแบบแล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส