ครอบครัวชายตกท่อดับทำพิธิเชิญดวงวิญญาณ-เตรียมฟ้อง กฟน. 10 ล้าน

กรุงเทพฯ 4 พ.ค. – ครอบครัว “ลุงกำธร” วัย 59 ปี ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณบริเวณท่อร้อยสายไฟฟ้าของ กฟน. ใกล้ซอยลาดพร้าว 49 พร้อมเผยการฟ้องร้องผู้เกี่ยวข้อง ครอบครัวลงความเห็นว่าจะฟ้องร้องเยียวยาค่าเสียหายจาก กฟน. 10 ล้านบาท


น้องชาย “ลุงกำธร” วัย 59 ปี ที่เดินพลัดตกท่อร้อยสายไฟฟ้าของ กฟน. ลึก 15 เมตร ใกล้ซอยลาดพร้าว 49 เสียชีวิต เปิดเผยหลังรับศพพี่ชาย ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ว่าผลชันสูตรของแพทย์ระบุว่าพี่ชายเสียชีวิตจากสาเหตุจมน้ำ ประกอบกับกระดูกต้นคอหัก คาดว่ามาจากการกระแทก ส่วนเรื่องการฟ้องร้องผู้เกี่ยวข้อง จากการหารือกับคนในครอบครัว ลงความเห็นว่าจะฟ้องร้องเยียวยาค่าเสียหายกับการไฟฟ้านครหลวง เป็นเงิน 10 ล้านบาท เพราะเชื่อว่าคงมีการเจรจาต่อรองกัน ส่วนพี่ชายจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดธาตุทอง 3 วัน และจะฌาปนกิจวันจันทร์

หลังนำศพออกมาเพื่อเดินทางไปวัด รถตู้แวะมาบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตวังทองหลาง นำกล่าวอัญเชิญดวงวิญญาณ ญาติได้นำแกงไก่เทใส่ชามโฟมมาวางและจุดธูปปักหน้าท่อ พระภิกษุสวดมนต์และกรวดน้ำ ก่อนเดินทางต่อไปยังวัดธาตุทอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง