หนุ่มกู้ภัยขับรถย้อนศรเตรียมแจ้งความผู้โพสต์คลิปทำให้เสียหาย

สน.บางเขน 22 เม.ย. – หนุ่มกู้ภัยขับรถย้อนศรช่วยคนเจ็บเตรียมแจ้งความเอาผิดผู้โพสต์คลิปทำให้ได้รับความเสียหายในข้อหาหมิ่นประมาท


จากกรณีคลิปภาพวงจรปิดหน้ารถมีรถกู้ภัย 2 มูลนิธิกู้ภัยฯ ขับรถย้อนศรไปช่วยผู้บาดเจ็บ จนทำให้ประชาชนเห็นแล้วรู้สึกเป็นอันตราย ด้วยความรีบทำให้อาสาสมัครตกจากรถได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา

นายจักรพันธุ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม ผู้ขับขี่รถกู้ภัยในวันเกิดเหตุ เตรียมเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อเอาผิดกับผู้ที่นำคลิปไปโพสต์ในสังคมออนไลน์จนทำให้ได้รับความเสียหาย ในความผิดฐานหมิ่นประมาท โดยนายจักรพันธุ์ กล่าวว่า วันที่ 20 เม.ย.67 เวลา 09.30 น. ได้รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุ (ว.40) ที่บริเวณ กม.4 มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงไปตรวจสอบ โดยออกมาจากตลาดหัวมุมรามอินทราขณะไปตรวจสอบเห็นรถพยาบาลคันหนึ่ง อยู่ข้างหน้าขับย้อนศรจึงขับตามไป คิดว่าจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับยูเทิร์น แต่เมื่อขับไปแล้วพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากยูเทิร์นประมาณ 300-400 เมตร รถพยาบาลคันหน้าติดรถที่เลี้ยวออกจากซอย ตนจึงขับเบี่ยงออกไปในเลนที่มีประชาชนปิดกั้นถนนไว้ให้แล้ว จังหวะที่จะถึงที่เกิดเหตุมีน้องอาสาที่มาด้วยกันเปิดประตูออกมา เพราะคิดว่าตนเองได้จอดรถแล้ว จะลงไปช่วยคนเจ็บ แต่เราขับรถเดินหน้าไปจึงทำให้น้องอาสาตกรถแต่ไม่เป็นอะไรมาก โดยบาดเจ็บปากแตกเท่านั้น


นายจักรพันธุ์ ได้ยกมือไหว้พร้อมกล่าวขอโทษสังคมหรือประชาชนในวันนั้นด้วย ที่ได้ขับรถย้อนศร ระบุไม่ได้ตั้งใจที่จะย้อนศรเพื่อจะแข่งหรืออะไรทั้งสิ้น คิดอยากจะไปช่วยคนเจ็บจริงๆ พร้อมยอมรับผิดว่าย้อนศรไปไกลเกินไปแต่เพราะไม่ทราบจุดเกิดอุบัติเหตุอยู่ช่วงไหน หลังจากนี้อะไรที่ผิดพลาดจะต้องปรับปรุงแก้ไขทั้งตัวบุคลากรและองค์กร กรณีนี้คงเป็นเคสตัวอย่างเป็นบทเรียนคงไม่มีใครกล้าขับรถย้อนศรอีก ส่วนตัวจะไม่ทำอีก และได้รับบทลงโทษแล้วโดยโดนให้หยุดปฏิบัติงาน 7 วัน

นายจักรพันธุ์ กล่าวว่า วันนี้แจ้งความเอาผิดคนที่นำภาพไปโพสต์ทำให้สังคมรุมโจมตีว่าขับรถประมาท รวมถึงผู้ที่แสดงความคิดเห็นหมิ่นประมาทด้วย ซึ่งทำให้ได้รับความเสียหายมีญาติพี่น้องโทรมาด่า ทั้งนี้ พร้อมยอมรับความผิดทุกข้อกล่าวหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้ง

ทีมข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูคู่กรณี ซึ่งเจ้าตัวชี้แจงว่า วันเกิดเหตุได้รับแจ้งอุบัติเหตุบริเวณปากซอยรามอินทรา 39 และได้มีการโทรประสานงานกับผู้แจ้งเหตุมาโดยตลอด โดยทราบว่าคนเจ็บมีอาการเจ็บหัวไหล่ ยกหัวไหล่ไม่ขึ้น และลุกไม่ขึ้น ซึ่งผู้แจ้งเหตุบอกว่าสามารถไปกลับรถมาได้ แต่เนื่องจากเส้นที่ตนเองขับมารถติดหนัก จึงขอให้ผู้แจ้งเหตุช่วยกั้นรถ ปิดช่องทางจราจรให้ เพื่อที่ตนเองจะได้ย้อนศรเข้าไปรับผู้บาดเจ็บได้โดยเร็ว จากนั้นก็มีรถกู้ภัยของอีกมูลนิธิขับตามมา ก็แซงปาดหน้าขึ้นไปจนปรากฏตามคลิป


ตนเองขอโทษสังคมที่ขับรถย้อนศร แต่ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนนำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด ตนเพียงแชร์คลิปลงในกลุ่มมูลนิธิตนเอง ซึ่งมีสมาชิกอยู่ประมาณ 80 คน เพื่อที่จะหารือถึงแนวทางความปลอดภัยในอนาคต หากเกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ ไม่ได้ตั้งใจให้หลุดไปถึงบุคคลภายนอก และก็ไม่ทราบว่าหลุดไปได้อย่างไร

ส่วนที่ตนเองใช้คำพูดหยาบคายด่าทออีกฝ่ายนั้น ตนเองมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวที่พูดกับเพื่อนร่วมงานในรถกัน 2 คน หากทำให้คู่กรณีไม่พอใจไปแจ้งความ ก็ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยเบื้องต้นมีตำรวจ สน.บางเขน ติดต่อมาสอบถามข้อเท็จจริงและว่ากล่าวตักเตือนที่ขับรถย้อนศรในเบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่มีการประสานให้เข้าไปรับทราบข้อหาที่สถานีตำรวจ. -419-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน