ตร.จับมิจฉาชีพออนไลน์ พบหมายจับเพียบ

กทม. 25 เม.ย.- เตือนภัยโลกออนไลน์ หลอกลวงรายวัน ล่าสุดผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง 5 หมายจับ หนีไม่รอดถูกตำรวจไซเบอร์ตามจับได้ที่ห้องเช่าเมืองนครปฐม


ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 4 นำกำลังไปจับกุมนายสิริวันชัย ที่หน้าห้องเช่าไม่ทราบเลขที่ ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม หลังจากมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่า มีเพจเฟซบุ๊กชักชวนให้ร่วมลงทุนออมเงินอ้างว่า ผลกำไรสูงกว่าฝากเงินในธนาคาร เหยื่อหลงเชื่อจึงโอนเงินไปให้บัญชีของนายสิริวัณชัย หลายแสนบาท แต่สุดท้ายกลับถูกบล็อก จึงรู้ว่าถูกหลอก

พ.ต.ท.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ สารวัตรกองกำกับการ 2 กองบังคับการ สอท.4 เผยผู้ต้องหามีหมายจับคดีฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น, โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง และนำเข้า ข้อมูลอันเป็นเท็จ สู่ระบบคอมพิวเตอร์รวม 5 หมายจับ เจ้าตัวให้การภาคเสธ รับว่า เป็นเจ้าของบัญชีจริง แต่อ้างไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเรื่องที่มีคนปลอมเฟซบุ๊กไปหลอกเงินจากผู้เสียหาย ให้ร่วมลงทุน อ้างปี 65 มีรุ่นพี่ชื่อเบล ได้ชักชวนให้ไปเปิดบัญชีธนาคารได้ค่าจ้างบัญชีละ 300 บาท ตนเองอยากได้เงินไปซื้อเกมออนไลน์ จึงไปเปิดบัญชีของธนาคารให้ โดยไม่รู้ว่ารุ่นพี่นำไปทำเรื่องผิดกฎหมาย จนกระะทั่งมาถูกจับกุมในวันนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร

จำคุกชาวจีน

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน ขนเอกสาร ตึก สตง.ถล่ม

ศาลพิพากษาจำคุก 4 ชาวจีน เข้าไปขนเอกสาร จากพื้นที่ อาคาร สตง. ถล่ม คนละ 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่