fbpx

กฟผ.ช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีโรงงาน “กิ่งแก้ว”

กรุงเทพฯ 6 ก.ค. – กฟผ.เร่งส่งน้ำดื่ม อุปกรณ์ยังชีพ และของใช้จำเป็น สนับสนุน อบต.บางพลีใหญ่ และสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สมุทรปราการ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ จากเหตุเพลิงไหม้บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด


นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ตั้งอยู่ในซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กฟผ.ห่วงใยสุขภาพและความปลอดภัยของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก และได้ส่งน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” 13,000 ขวด ถุงยังชีพ จำนวน 335 ถุง ผ้าห่ม จำนวน 600 ผืน เจลอนามัย จำนวน 615 ขวด และหน้ากากอนามัย จำนวน 4,500 ชิ้น สนับสนุน อบต.บางพลีใหญ่ และสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สมุทรปราการ สำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนให้ความช่วยเหลือต่อเนื่อง จนกว่าเจ้าหน้าที่จะถอนกำลังออกจากที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ กฟผ.ได้มีการพัฒนาระบบเฝ้าระวังคุณภาพอากาศในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้ามาใช้คาดการณ์ทิศทางลม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยสามารถดูผลการพยากรณ์ได้ผ่านทางเว็บไซต์ http://tairgle.egat.co.th/index.php?lang=th โดยผลการพยากรณ์ในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าบางปะกงของ กฟผ. ครอบคลุมพื้นที่จุดเกิดเหตุด้วย ส่งผลให้สามารถนำผลมาวิเคราะห์ใช้งานได้ว่า พื้นที่ใดจะได้รับผลกระทบจากกลุ่มควันจากเพลิงไหม้บ้าง ตัวอย่างเช่น พื้นที่ศูนย์ฝึกอบรมบางปะกง ซึ่งใช้เป็นที่พักพิงชั่วคราวของพนักงานและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ พบว่าไม่ได้รับผลกระทบจากกลุ่มควันจากจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ เนื่องจากเป็นพื้นที่เหนือลม และมีระยะห่างจากจุดเกิดเหตุกว่า 40 กิโลเมตร และ กฟผ.ยังเร่งติดตั้ง Sensor ตรวจวัด PM 2.5 ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนสามารถติดตามและตรวจสอบข้อมูลรายงานผลคุณภาพอากาศในบริเวณพื้นที่ของตนแบบ Real Time ได้ตลอด 24 ชม. ผ่านแอปพลิเคชัน Sensor for All. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง