สหรัฐเดินหน้าสอบสวนเครื่องบินชน ฮ.

investigators gather plane debris in Potomac River

อาร์ลิงตัน 31 ม.ค.- สหรัฐเร่งสอบสวนหาสาเหตุของเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารชนกับเฮลิคอปเตอร์ทหารเมื่อคืนวันพุธตามเวลาท้องถิ่นที่ทำให้คนบนเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์เสียชีวิตหมดทั้ง 67 คน


เจ้าหน้าที่สอบสวนซึ่งนำโดยคณะกรรมการด้านความปลอดภัยในการขนส่งแห่งชาติหรือเอ็นทีเอสบี (NTSB) แถลงในวันนี้ว่า พบกล่องบันทึกข้อมูลการบินและกล่องบันทึกเสียงในห้องนักบินของเครื่องบินซีอาร์เจ 700 (CRJ700) ของอเมริกันแอร์ไลน์แล้ว ขณะนี้กำลังศึกษาวิเคราะห์อยู่ ด้านสำนักงานดับเพลิงของกรุงวอชิงตันแถลงว่า นักประดาน้ำจะพยายามกู้ซากเครื่องบินและชิ้นส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมในวันนี้

No clear reason yet for Washington air disaster that killed 67, NTSB says

บันทึกการสื่อสารทางวิทยุพบว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศได้แจ้งนักบินเฮลิคอปเตอร์ว่า มีเครื่องบินบินเข้ามาใกล้และสั่งให้เฮลิคอปเตอร์เปลี่ยนเส้นทางบิน แหล่งข่าวเผยว่า ในคืนวันที่เกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศดูแลการจราจรของเครื่องบินในประเทศ และการจราจรของเฮลิคอปเตอร์เพียงคนเดียว ทั้งที่ควรมี 2 คน ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องปกติ อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ชนกัน ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินสหรัฐครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 24 ปี


wreckage of helicopter in Potomac River
ซากเฮลิคอปเตอร์
Satellite images show debris field in Potomac River
เครดิตภาพ : Maxar Technologies
Satellite images show debris field in Potomac River day after fatal air crash
เครดิตภาพ : Maxar Technologies

เครื่องบินโดยสารในประเทศของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ชนกลางอากาศกับเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอล์กของกองทัพบก แล้วทั้ง 2 ลำตกลงไปในแม่น้ำโปโตแม็กในกรุงวอชิงตัน ใกล้ท่าอากาศยานโรนัลด์ เรแกน วอชิงตัน เนชันนัล แอร์พอร์ตที่อยู่ในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 40 ศพ เครื่องบินโดยสารมีผู้โดยสาร  60 คน ลูกเรือ 4 คน และเฮลิคอปเตอร์มีทหาร 3 นาย คาดว่าเสียชีวิตหมดทั้ง 2 ลำ ภาพถ่ายดาวเทียมเห็นจุดสีขาว ๆ ที่เป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินกระจายอยู่ในแม่น้ำเป็นบริเวณกว้าง นอกจากนี้น้ำในแม่น้ำยังมีความเย็นจัด ยากที่ผู้ประสบเหตุจะมีชีวิตรอดได้ และยังเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของทีมนักประดาน้ำ.-816(814).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน