ครอบครัวแรงงานไทยหนึ่งเดียวที่ยังถูกจับเป็นตัวประกันยังมีหวัง

ปล่อยตัวคนไทย

31 ม.ค. – ครอบครัวของแรงงานไทยอีก 1 คนที่ยังถูกจับเป็นตัวประกัน ยังรอคอยด้วยความหวังจะได้รับการปล่อยตัวเช่นเดียวกับ 5 คนไทย และหากกลับมาได้จะไม่ให้ไปทำงานที่อิสราเอลอีก


นายลพ ปินตา อายุ 84 ปี พ่อและคนในครอบครัวนายณัฐพงษ์ ปินตา หนุ่มแรงงานไทยหนึ่งเดียวที่ยังถูกจับเป็นตัวประกัน และยังไม่มีข่าวคราวการปล่อยตัว ยังคงนั่งรอคอยฟังข่าวด้วยความหวังที่บ้านพักใน ต.ร้องกวาง อ.ร้องกวาง จ.แพร่

พี่สาวของนายณัฐพงษ์ บอกว่า น้องชายไปทำงานที่อิสราเอล นาน 1 ปี 4 เดือนแล้ว ก่อนจะขาดการติดต่อไป จนทราบว่าถูกจับเป็นตัวประกัน ล่าสุดทราบว่าเป็นเพียงคนเดียวที่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว ทางครอบครัวกังวลมาก เกรงน้องชายจะไม่ปลอดภัย ตอนนี้ยังคงรอฟังข่าวด้วยความหวังว่าน้องชายจะได้รับการปล่อยตัวเช่นเดียวกับ 5 แรงงานไทย โดยทางครอบครัวได้ไปถามหมอดูหลายที่ตามความเชื่อ บอกตรงกันว่าน้องชายยังมีชีวิตอยู่ ทำให้มีความหวังมากขึ้นว่าจะมีปาฎิหาริย์ให้นายณัฐพงษ์กลับมา เพราะที่ผ่านมาน้องเป็นกำลังหลักในการดูแลครอบครัว และหากได้ปล่อยตัวกลับมาจะไม่ให้กลับไปทำงานที่อิสราเอลอีกแล้ว


ขณะที่บ้านของครอบครัวนายบรรณวัชร แซ่ท้าว 1 ใน 5 แรงงานไทยที่ถูกปล่อยตัว ที่บ้านปางแก ต.ทุ่งช้าง อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เต็มไปด้วยรอยยิ้มและน้ำตาแห่งความดีใจ โดยเฉพาะ น.ส.วิชญาดา อายุ 22 ปี ภรรยา ได้วิดีโอคอลหาสามี

น.ส.วิชญาดา เล่าทั้งน้ำตาด้วยความดีใจว่า ตอนแรกที่ได้ยินข่าวว่าสามีได้รับการปล่อยตัวยังไม่มั่นใจ กระทั่งได้โทรศัพท์พูดคุยผ่านวิดีโอคอลกับสามี รู้สึกเป็นปาฏิหาริย์ สามีถูกจับตัวไปตั้งแต่ลูกคนที่ 3 คลอดได้ 1 เดือน จนปัจจุบันอายุ 1 ขวบ 2 เดือน หลังจากนี้หากได้กลับบ้านแล้วจะได้พูดคุยกันและวางแผนอนาคตครอบครัวกันต่อไป อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยประสานจนสามีได้กลับมา รวมถึงการเยียวยาทุกด้านแก่ครอบครัวด้วย

ขณะที่นายทวีศักด์ พุ่มมรดก นายอำเภอทุ่งช้าง พร้อมหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจครอบครัวของนายบรรณวัชร ซึ่งได้รับการยืนยันจากกระทรวงการต่างประเทศแล้วว่าเป็น 1 ใน 5 คนไทยที่ได้รับการปล่อยตัวครั้งนี้ หลังถูกกลุ่มฮามาสจับตัวไปตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2566 จนถึงวันนี้เป็นเวลานาน 1 ปี 3 เดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย