DAD เร่งแก้ปัญหาที่จอดรถ ศูนย์ราชการฯ ให้สำนักงานอัยการสูงสุด

กรุงเทพฯ 23 ก.ค.- ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ DAD Asset Development เปิดเผยว่า จากการหารือกับ นายสราวุธ ปิตุเตชะ เลขาธิการสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อแก้ปัญหา ที่จอดรถไม่เพียงพอและหาทางออกร่วมกัน เพื่อบริการให้แก่ประชาชนผู้มาติดต่อที่สำนักงานอัยการสูงสุด ตั้งสำนักงานอยู่ที่อาคาร A หรืออาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ ได้ข้อสรุปว่า DAD จะจัดสรรที่จอดรถให้ที่อาคาร A จำนวน 55 คัน นอกจากนั้นยังได้เตรียมเพิ่มพื้นที่จอดรถให้อีก 1 ชั้น สามารถจอดรถได้ 190 คัน ในอาคารจอดรถ D ซึ่งเป็นอาคารที่เชื่อมต่อกับอาคาร A โดยเป็นการทำสัญญาเช่าพื้นที่รายปี


กรรมการผู้จัดการ DAD กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมา มีปัญหาที่จอดรถสำหรับข้าราชการและประชาชนที่เดินทางเข้ามายังศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ จึงให้ความสำคัญด้านการจัดการจราจร และการพัฒนาระบบขนส่งภายใน การสร้างอาคารจอดรถ D ขนาด 11 ชั้น รองรับรถยนต์ได้กว่า 1,600 คัน เพื่อให้เพียงพอแก่ความต้องการของผู้ใช้บริการ และเพื่อให้เกิดความยั่งยืนยังได้บรรจุเป็นนโยบายและแผนปฏิบัติงาน ประจำปีของ DAD ด้าน CSR ที่จะมุ่ง CSR in process เน้นดำเนินงานเพื่อให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง มากกว่าการสร้างกิจกรรม เช่น การจัดการจราจรภายในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ การจัดเดินรถ EV Shuttle Bus และการสร้างอาคารที่จอดรถซึ่งปัจจุบันนี้เปิดให้บริการแล้ว .- 515 สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไฟไหม้ “ดาราเทวี” เป็นไปได้ทั้งระบบไฟ และฝีมือคน

เจ้าหน้าที่ยังสำรวจความเสียหายและเร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้อาคารสปาของโรงแรมดาราเทวี ซึ่งเคยเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งของไทย จนกลุ่มอาคารไม้และของสะสมวอดวายอย่างน้อย 7 หลัง ล่าสุดพบจุดที่คาดเป็นต้นเพลิงแล้ว ตำรวจระบุสาเหตุเป็นไปได้ทั้งระบบไฟฟ้าและฝีมือคน

ทองคำผันผวน 37 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 1,750 บาท คนกังวลเริ่มขายทอง

ราคาทองผันผวนตลอดทั้งวัน 37 ครั้ง ปิดตลาดลดลง 1,750 บาท ทองรูปพรรณ 53,500 บาท คนกังวลนำทองออกมาขาย ด้านกรมการค้าภายใน ตรวจเครื่องชั่งร้านทอง หลังราคาขึ้นลงแรง

เร่งตรวจวงจรปิดหาสาเหตุรถหรูชนกัน 3 คันรวด วอดเหลือแต่ซาก

ตำรวจยังไม่ยืนยัน “ซูเปอร์คาร์-เบนซ์” ซิ่งแข่งกันมาหรือไม่ เร่งหาวงจรปิด หลังรถชนกัน 3 คัน เพลิงลุกไหม้เผาวอดซูเปอร์คาร์ “เฟอร์รารี่-เบนซ์” เหลือแต่ซาก

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม