ออสเตรเลียจับเรือประมงขนโคเคน 1 ตัน

ออสเตรเลีย 18 ส.ค. – ทางการออสเตรเลียจับเรือประมงขนโคเคน ปริมาณมากถึง 1 ตัน มูลค่ากว่า 5,600 ล้านบาท พร้อมจับกุมลูกเรือ 3 คน


ทางการออสเตรเลียยึดโคเคนปริมาณมหาศาลถึง 1 ตัน จากเรือประมงลำหนึ่ง นอกชายฝั่งทางทิศตะวันออกของประเทศ หลังทางการนิวซีแลนด์แจ้งเบาะแสว่า มีเรือประมงต้องสงสัยกำลังแล่นอยู่ในบริเวณมหาสมุทรที่เรือประมงมักไม่เข้าไป ต่อมาพบว่า เรือประมงลำนี้ได้ไปพบกับเรืออีกลำ และมีการขนถ่ายยาเสพติดกัน เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียจึงขึ้นไปบนเรือประมง และจับกุมลูกเรือได้ 3 คน ประกอบด้วย ชาวฮ่องกง 1 คน และชาวออสเตรเลีย 2 คน คาดว่าเรือที่มารับยาเสพติดอาจมาจากอเมริกาใต้

ปริมาณโคเคนที่ยึดได้ครั้งนี้อาจมากที่สุด นับตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา คิดเป็นมูลค่าถึง 250 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือกว่า 5,600 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้