ครอบครัวเด็กเอ็นฯ โดนบังคับอัพยาดับ แจ้งความ ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

กรุงเทพฯ 16 ก.พ. – ครอบครัวเด็กเอ็นฯ โดนบังคับอัพยาดับ เข้าแจ้งความ ยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หลังโมเดลลิ่งขอจ่าย 1 แสนบาท เพื่อปิดข่าว


แม่และพี่สาวของ น.ส.ไอรดา (นามสมมติ) เด็กเอ็นฯ ที่เสียชีวิตปริศนา หลังถูกติดต่อให้ไปงานลูกค้าชาวจีน และโดนบังคับให้ไฮจนช็อกและเสียชีวิต เดินทางมาที่ สน.โชคชัย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับชายชาวจีนผู้ก่อเหตุ ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

แม่ของ น.ส.ไอรดา (นามสมมติ) ได้เข้ามานั่งพักภายในห้องรับแจ้งความ เนื่องจากมีอาการคล้ายจะเป็นลม เปิดใจกับสื่อมวลชนหลังจากอาการดีขึ้นแล้ว ระบุว่าในวันที่น้องเสียชีวิต สามีรับโทรศัพท์จากตำรวจบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้วที่โรงแรม โดยยังไม่ทราบสาเหตุ และตำรวจอยู่ระหว่างการเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ


ทั้งนี้ ปรากฏว่ามีพยาน 4 คน ที่เป็นเพื่อนกับลูกสาว บอกว่าลูก Overdose หรือเสพยาเกินขนาด เสียชีวิต และน้องเสพยาเป็นปกติ ตนเองไม่ปักใจเชื่อ จึงโทรหาเพื่อนของลูกสาวอีกคนหนึ่ง เขายืนยันว่าลูกสาวไม่ได้เสพยาเสพติดอย่างแน่นอน จึงทำให้มั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าลูกสาวตนเองไม่เคยเสพยาเสพติดหรือรับงานเพื่อยาเสพติด

ต่อมาหลังจากทราบว่าศพของลูกสาวถูกส่งไปที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ จึงเดินทางเข้ามาที่กรุงเทพฯ เพื่อมารับศพไปบำเพ็ญกุศล โดยมารับใบแจ้งตายที่ สน.โชคชัย ก่อน ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าลูกสาวเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร ทั้งนี้ ในระหว่างที่อยู่ที่ สน.โชคชัย ปรากฏว่ามีนายตำรวจนายหนึ่งเข้ามาพูดคุย วินาทีนั้นตนมีความรู้สึกว่าอุ่นใจ เพราะลูกสาวจะได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากมีตำรวจใน สน. บอกว่านายตำรวจคนที่มาพูดคุยคนนี้เก่ง จะสามารถช่วยเหลือคุณแม่ได้ แต่พอเชิญเข้าไปพูดคุยข้างในห้อง นายตำรวจคนนี้กลับบอกแม่ว่ามีพยานหลักฐานว่าลูกสาวตนเองเสพยาเสพติดหนักมาก โดยมีพยานแวดล้อมที่เป็นเพื่อนอีก 4 คนที่ยืนยันเรื่องนี้ ตอนนั้นตนยังไม่รู้ว่าเพื่อน 4 คนนั้นเป็นใครบ้าง แต่ตำรวจอ้างว่าเพื่อนทั้ง 4 คน บอกว่าลูกสาวของตนเล่นยามานานแล้ว

ตำรวจนายนั้นจึงยื่นข้อเสนอให้ตนเอง 2 ทาง แนวทางแรกครอบครัวไม่ติดใจในการตายของลูกสาว จึงไม่ติดใจจะเอาความ ทางตำรวจจะคืนทรัพย์สินของลูกสาวให้ทั้งหมด แล้วจะทำเรื่องให้ได้รับเงินชดเชยเยียวยาจากการเสียชีวิต ส่วนแนวทางที่ 2 คือจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตอนนั้นตนเข้าใจว่าสาเหตุการตายของลูกสาวเกิดจากการเล่นยาหนักเกินขนาดแล้วช็อก เพราะว่าตนเองยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกแนวทางไหน


จนกระทั่งมาปรึกษากับครอบครัวได้ข้อสรุปว่าหากต่อสู้คดีต่อไปมีสิทธิแพ้ เนื่องจากต้องใช้ค่าใช้จ่ายในการขึ้นศาลอีกเยอะ มองว่าในเมื่อลูกสาวเสียชีวิตไปแล้ว ได้เงินค่าเยียวยาก็ยังดี อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับเงินจากใครทั้งสิ้น เพราะยังไม่ตอบตกลงในแนวทางใดแนวทางหนึ่ง

แม่ของผู้เสียชีวิตยอมรับว่าตอนนั้นที่ตำรวจยื่นข้อเสนอให้ ตอนนั้นตนรู้สึกสงสารลูก และกังวลกลัวเขาจะไม่เข้าใจหาว่าเราต้องการเงิน แต่ต้องยอมรับว่าจากการที่ฟังตำรวจพูดทำให้เข้าใจได้ว่าลูกสาวเล่นยาจนเสียชีวิตจริง และหากขึ้นศาลตนเข้าใจว่าตำรวจจะเขียนในสำนวนคดีว่ายาเสพติดเป็นของลูกสาว รวมทั้งสิ่งที่ตำรวจพูดทำให้ตนไม่อยากสู้คดีต่อ คิดว่าสู้ไปก็แพ้อย่างเดียว

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้จะลุกขึ้นสู้อย่างเต็มที่ เนื่องจากตอนนี้มีเพื่อนของลูกสาวส่งข้อมูลและหลักฐานมาเป็นจำนวนมาก ส่วนเรื่องเงินไม่ใช่ปัจจัยสำคัญ และไม่เคยตกลงข้อเสนอจากใครที่มีการหยิบยื่นเงินให้ ตอนนั้นยังเชื่อมั่นในตำรวจในนี้ว่าจะสามารถทำคดีให้กระจ่างได้

ส่วนหลังจากนี้จะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่กล่าวหาว่าลูกสาวเสพยาเสพติดหรือไม่นั้น พี่สาวของผู้เสียชีวิตระบุว่าขอพิจารณาในภายหลัง ตอนนี้ขอดำเนินการเรื่องการเสียชีวิตของน้องสาวก่อน

แม่ของผู้เสียชีวิตยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีนายตำรวจมาบอกกับทางครอบครัวว่าไม่ให้ข่าวกับสื่อมวลชน แต่เป็นการพูดลักษณะปกติ ไม่ใช่การข่มขู่แต่อย่างใด แต่พอตนเองเห็นพยานหลักฐานและได้รับข้อมูลจากเพื่อนลูกสาว คิดว่ายังไงก็พร้อมที่จะเป็นข่าว เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาว ซึ่งพี่สาวได้ย้ำกับผู้สื่อข่าวว่าเชื่อมั่นว่าสื่อมวลชนจะเป็นที่พึ่งได้

ขณะที่ น.ส.อัน พี่สาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า ทราบข่าวน้องสาวเสียชีวิตจากตำรวจ แต่ตัวผู้ก่อเหตุหนีไปแล้วก่อนกู้ภัยจะมาถึง โดยผลชันสูตรไม่พบบาดแผลตามเนื้อตัวหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมเปิดเผยว่า น้องสาวเคยทำงานประจำอยู่ที่คลังชอปปิ้งออนไลน์แห่งหนึ่ง ก่อนเปลี่ยนมาเป็นพาร์ตไทม์ เพิ่งมาทราบว่าน้องรับงานเอ็นฯ ในวันที่ตำรวจโทรมาแจ้งเหตุ ส่วนตัวเชื่อว่าน้องสาวเพิ่งรับงานเอ็นฯ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้าเคยอยู่กับน้อง น้องไม่มีท่าทีว่าจะติดยาหรือรับงานเอ็นฯ มาก่อน ด้านแฟนน้องก็ไม่ทราบว่าน้องรับงานเอ็นฯ เช่นกัน ส่วนปัญหาด้านการเงิน น้องเคยมาบ่นให้ฟังอยู่บ้าง แต่ก็หามาได้ตลอด.-418-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที