ร้อง กกต.สอบซื้อเสียงเลือกตั้ง อบจ.สมุทรปราการ

กกต. 4 ก.พ.- ผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวบางพลี สมุทรปราการ ร้อง กกต.สอบซื้อเสียงเลือกตั้ง อบจ. มั่นใจหลักฐานแน่นทั้งคลิป ภาพ เสียง และเงิน


นางอินทรา ชัยเสนสุข ผู้มีสิทธิเลือกตั้งนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ เขตอำเภอบางพลี ยื่นร้องเรียนการทุจริตการเลือกตั้ง อบจ.ในวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อให้ กกต.เร่งตรวจสอบ โดยนางอินทิราระบุว่า เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม มีตัวแทนผู้สมัครนายกและสมาชิก อบจ. สมุทรปราการ รู้จักอย่างดีได้มาเคาะห้องผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในชุมชนแห่งหนึ่ง ใน อ.บางพลี พร้อมจดชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งภายในบ้านแต่ละหลัง และมอบบัตรแนะนำตัวผู้สมัคร ให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง โดยระบุว่าให้เลือกสมาชิกและนายก อบจ.ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกัน หมายเลขเดียวกันแล้วจะให้เงินคนละ 500 บาท

โดยตัวแทนผู้สมัครที่มาจดชื่อคนในชุมชนนั้น ต่อมาในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ หลังการลงคะแนน เวลาประมาณ 21.00 น. ตัวแทนผู้สมัครคนดังกล่าว ได้นำเงินมาจ่ายให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง แต่จ่ายเพียง 200 บาท และบางบ้านยังให้เด็กนำเงินไปมอบให้กับผู้มีสิทธิ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวคนในชุมชนมีการบันทึกภาพนิ่ง คลิปวิดีโอและคลิปเสียง และยังมีภาพถ่ายเอกสารที่ผู้มีสิทธิลงลายมือชื่อยินยอมรับเงิน ไว้เป็นหลักฐาน


นางอินทรา กล่าวด้วยว่า ภายหลังมีคนในชุมชนที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว ได้นำเงินและคลิปวีดีโอมามอบให้ตน จำนวน 1,800 บาท ขณะที่ตนเองไม่ได้รับเงินแต่ได้รับการจดชื่อไปเช่นเดียวกัน จึงได้นำเงินพร้อมหลักฐานต่างๆไปยื่นคำร้องต่อ กกต. ประจำจังหวัดสมุทรปราการเรียบร้อยแล้ว และเมื่อวานที่ผ่านมาได้ไปแจ้งความพร้อมหลักฐานไว้ที่ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ

นางอินทิรา ยืนยันว่าการยื่นคำร้องต่อ กกต.กลาง มาในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่อยากเห็นการเลือกตั้งที่สุจริตเป็นธรรม เพราะที่ผ่านมาก็ทำงานรณรงค์ไม่ให้มีการซื้อสิทธิขายเสียง ตนไม่ได้เป็นตัวแทนของฝ่ายที่ไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่มายื่นคำร้องเพื่อให้เอาผิดกับคนที่ทำผิดกฎหมาย และที่ต้องมาร้อง กกต.อีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากกลัวว่าเรื่องจะเงียบ และต้องการให้เกิดความเป็นธรรม จึงมองว่าควรยื่นเรื่องร้องเรียนหลายๆช่องทาง .314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย