รัสเซียพร้อมถ้าชาติตะวันตกจะรบเพื่อยูเครน

มอสโก 13 พ.ค.- สื่อรัสเซียอ้างคำกล่าวของนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียว่า หากชาติตะวันตกคิดจะสู้รบเพื่อยูเครนด้วยการลงสนามรบ รัสเซียก็พร้อมจะรบด้วย


สำนักข่าวอาร์ไอเอของรัสเซียรายงานว่า นายลาฟรอฟ ซึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศมา 2 ทศวรรษ กล่าวเรื่องนี้ต่อรัฐสภาที่พิจารณาการเสนอชื่อเขาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศอีกสมัย ในรัฐบาลชุดใหม่ของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินที่เพิ่งสาบานตนรับตำแหน่งสมัยที่ 6 เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม นอกจากนี้เขายังกล่าวถึงการเจรจาสันติภาพยูเครนที่จะมีขึ้นที่สวิตเซอร์แลนด์ในเดือนมิถุนายนว่า การที่ไม่ให้รัสเซียเข้าร่วมการเจรจาเท่ากับเป็นการยื่นคำขาดต่อรัสเซีย พฤติกรรมนี้ไม่ต่างจากการที่ครูตำหนินักเรียนในขณะที่เด็กคนนั้นไม่ได้อยู่ในชั้นเรียน

รัสเซียได้เพิ่มคำเตือนเรื่องอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากที่รัสเซียเผชิญหน้าโดยตรงกับองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือหรือนาโต นับตั้งแต่ประธานาธิบดีเอมานูว์แอล มาครงของฝรั่งเศสไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่จะมีการส่งกองกำลังนาโตไปยูเครน ประธานาธิบดีปูตินถึงกับกล่าวว่า หากทำเช่นนั้นอาจจะนำมาซึ่งสงครามโลกครั้งที่ 3.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น