ไต้ฝุ่นถล่มฟิลิปปินส์ตายเพิ่มเป็นเกือบ 400 คน

มะนิลา 27 ธ.ค.- รัฐบาลฟิลิปปินส์แจ้งว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นราอี (Rai) พัดถล่มเมื่อกลางเดือนธันวาคมเพิ่มขึ้นเป็น 388 คนแล้วในวันนี้ นอกจากนี้ยังมีโรคระบาดในพื้นที่ประสบภัยบางแห่ง


สำนักงานป้องกันภัยพลเรือนในกรุงมะนิลาปรับเพิ่มยอดผู้เสียชีวิตเป็น 388 คน สูญหายอยู่ 60 คน และบาดเจ็บจำนวนมาก จากเดิมที่ตำรวจแจ้งยอดผู้เสียชีวิตไว้ที่ 375 คน ทางการจัดสรรความช่วยเหลือให้แก่ประชาชนมากกว่า 4 ล้านคน ใน 430 เมือง เนื่องจากบ้านเรือนเสียหายบางส่วนหรือทั้งหมดราว 482,000 หลัง ผู้ประสบภัยมากกว่า 300,000 คน ยังอาศัยตามศูนย์พักพิง และอีก 200,000 คนอาศัยตามบ้านญาติมิตร ขณะเดียวกันมีรายงานผู้ประสบภัยอย่างน้อย 140 คนล้มป่วย สันนิษฐานว่าเกิดจากน้ำดื่มน้ำใช้ปนเปื้อน เพราะมีอาการกระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบ และอาการท้องร่วง

ไต้ฝุ่นราอีพัดถล่มตอนกลางและทางใต้ของฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 16-17 ธันวาคม โค่นต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด อีกทั้งยังทำให้เกิดน้ำท่วมหนัก ประชาชนจำนวนมากต้องไร้ที่อยู่อาศัย ถือเป็นพายุรุนแรงที่สุดลูกหนึ่งในรอบหลายปี ผู้ประสบภัยบางคนเปรียบเทียบว่าใกล้เคียงกับซูเปอร์ไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนที่พัดถล่มทางตอนกลางของประเทศในปี 2556 ครั้งนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศถึง 7,300 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท