fbpx

เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพประชุมรักษาสันติภาพแบบออนไลน์

โซล 1 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลเกาหลีใต้กล่าววันนี้ว่า การประชุมระหว่างประเทศว่าด้วยการรักษาสันติภาพของสหประชาชาติ ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นที่กรุงโซล นครหลวงของเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้า จะจัดแบบออนไลน์ เนื่องจากความกังวัลเรื่องเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน


ผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า 700 คนจาก 155 ประเทศ คาดว่าจะเดินทางมาร่วมในการประชุมระดับรัฐมนตรีว่าด้วยการรักษาสันติภาพของสหประชาชาติ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 ธันวาคม ที่กรุงโซล โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมความร่วมมือของประเทศต่าง ๆ ในโลกในการปรับปรุงปฎิบัติการรักษาสันติภาพให้ดียิ่งขึ้น โดยมีเรื่องการสร้างความสามารถทางด้านการแพทย์และเทคโลยีเป็นวาระสำคัญในการประชุมครั้งนี้ เกาหลีใต้ตั้งใจจะให้การประชุมดังกล่าว เป็นกิจกรรมระหว่างประเทศรายการใหญ่รายการแรกที่จะจัดขค้นในกรุงโซล นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 โดยการประขุมถูกเลื่อนมาจากเมื่อเดือนสิงหาคม เนื่องจากกังวลเรื่องการระบาดของโควิด-19 ในขณะนั้น แต่ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาปรากฎว่า พบเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน ทำให้เกาหลีใต้ต้องหารือกับสหประชาชาติเป็นการเร่งด่วนและทั้งสองฝ่ายตัดสินใจเปลี่ยนการประชุมครั้งนี้ให้เป็นแบบออนไลน์แทน เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าวว่า หลายประเทศเข้มงวดเรื่องการเดินทางเข้าประเทศ ทางเกาหลีใต้จึงหารือกับหน่วยงานของสหประชาชาติ สหภาพแอฟริกา และประเทศอื่น ๆ ซึ่งลงความเห็นร่วมกันว่า จะจัดการประชุมแบบออนไลน์ สำหรับเกาหลีใต้ แม้ว่าจะยังไม่มีรายงานการพบเชื้อโอไมครอน แต่ก็จำกัดการเดินทางของผู้ที่มาจาก 5 ประเทศในแอฟริกา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้