fbpx

เกาหลีใต้ส่งเครื่องบินขับไล่สกัดจีน-รัสเซียรุกน่านฟ้า

โซล 19 พ.ย. – กองทัพเกาหลีใต้ระบุวันนี้ว่า ได้ส่งเครื่องบินขับไล่หลายลำขึ้นสู่น่านฟ้า หลังตรวจพบเครื่องบินรบจีน 2 ลำ และเครื่องบินรบรัสเซีย 7 ลำรุกล้ำเขตแสดงตนเพื่อการป้องกันภัยทางอากาศ (ADIZ) ของเกาหลีใต้ ในขณะที่จีนอ้างว่าเป็นการฝึกซ้อมบินตามปกติ


คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ หรือเจซีเอส เผยว่า เครื่องบินรบของจีนและรัสเซียได้รุกล้ำน่านฟ้าทางตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งอยู่ในเขตแสดงตนเพื่อการป้องกันภัยทางอากาศของเกาหลีใต้ เป็นช่วงเวลาหนึ่งแต่ไม่ทราบแน่ชัด ก่อนที่จะบินออกจากเขตดังกล่าวในเวลาต่อมา และไม่ได้ละเมิดน่านฟ้าของเกาหลีใต้ อย่างไรก็ดี เกาหลีใต้ได้ส่งเครื่องบินขับไล่และเครื่องบินบรรทุกน้ำมันขึ้นไปยังน่านฟ้าดังกล่าวตามขั้นตอนปกติเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดหมาย

เจซีเอสยังระบุว่า กองทัพจีนได้แจ้งกลับมาว่าเครื่องบินรบของจีนทั้งสองลำกำลังทำการฝึกซ้อมบินตามปกติ เจซีเอสจึงประเมินว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการซ้อมบินร่วมกันระหว่างจีนกับรัสเซีย แต่จะดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป ก่อนหน้านี้ เกาหลีใต้เคยส่งเครื่องบินรบขึ้นสู่น่านฟ้าและยิงกระสุนเตือนเครื่องบินรบของกองทัพรัสเซียหลายร้อยนัดในปี 2562 ในขณะที่เครื่องบินรัสเซียรุกล้ำน่านฟ้าเกาหลีใต้ในช่วงที่ปฏิบัติการลาดตระเวนทางอากาศร่วมกับจีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน