ผู้แทนยูเอ็นแถลงว่ายังไม่ยืนยันเลื่อนเจรจาสันติภาพซีเรีย

เจนีวา 27 ม.ค. – โฆษกนายสตาฟฟาน เดมิสทูรา ผู้แทนพิเศษสหประชาชาติกล่าวว่า สหประชาชาติยังไม่สามารถยืนยันตามที่รัสเซียมีแถลงการณ์ว่าการเจรจาเพื่อคลี่คลายความขัดแย้งในซีเรียที่มีกำหนดในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ในเจนีวาต้องเลื่อนออกไป


โฆษกผู้แทนสหประชาชาติกล่าวว่า ยังไม่ได้รับการยืนยันเรื่องเลื่อนการเจรจาในเดือนกุมภาพันธ์ และจะมีความชัดเจนเมื่อผู้แทนพิเศษกลับจากการเจรจาในประเด็นดังกล่าวร่วมกับนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติที่นครนิวยอร์กสัปดาห์หน้า ก่อนหน้านี้นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียกล่าวในการพบกับผู้แทนกลุ่มกบฏซีเรียที่กรุงมอสโกวันนี้ว่า การเจรจาที่นครเจนีวาจะต้องเลื่อนออกไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง