นิสสันปรับโครงสร้าง คาร์ลอส กอส์นก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอ

โตเกียว 23 ก.พ. – บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัดของญี่ปุ่นประกาศปรับโครงสร้างบริหารภายใน โดยนายคาร์ลอส กอส์น จะก้าวลงจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัท แต่จะยังคงทำหน้าที่เป็นประธานกรรมการบริหารต่อไป


รายงานระบุว่า ตำแหน่งซีอีโอของนิสสันจะถูกส่งต่อให้แก่นายฮิโรโตะ ไซกาวา ซึ่งดำรงตำแหน่งซีอีโอร่วมในปัจจุบัน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป ขณะที่นายกอส์นจะยังคงทำหน้าที่เป็นซีอีโอของบริษัท เรโนลต์ และเป็นประธานกรรมการบริหารกลุ่มพันธมิตรบริษัท เรโนลต์-นิสสัน-มิตซูบิชิ ต่อไป นางเคอิโกะ โฮชิโนะ โฆษกของนิสสันกล่าวว่า การปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้บริหารครั้งนี้เพียงเพื่อจะช่วยให้นายกอส์นให้ความสำคัญกับงานของกลุ่มพันธมิตรได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ หรือปัญหาด้านอื่นๆ

ด้านนายกอส์นแถลงว่า ด้วยภาระหน้าที่ใหม่ที่บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส และการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปีที่กำลังจะมาถึง นับว่าถึงเวลาอันสมควรที่นายฮิโรโตะ ไซกาวา ควรจะเข้ามารับไม้ต่อจากเขาในฐานะซีอีโอของนิสสันอย่างเต็มตัว ทั้งนี้ การปรับโครงสร้างในนิสสันจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในเดือนมิถุนายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้