fbpx

กรีซได้ภาพวาดปิกัสโซคืน หลังหายนาน 9 ปี

กรีซ 30 มิ.ย.-ทางการกรีซ ได้ภาพวาดของปาโบล ปิกัสโซ และเพียท มองเดรียน คืน หลังช่างทาสีรับสารภาพขโมยจากหอศิลป์ เมื่อ 9 ปีก่อน พร้อมพาไปยังที่ซ่อนภาพในหุบเหว


ทางการกรีซกล่าวว่าชายวัย 49 ปี ซึ่งมีอาชีพช่างทาสีและช่างก่อสร้าง ให้การรับสารภาพว่าขโมยภาพวาด 2 ภาพ ของ 2 ศิลปินที่มีชื่อเสียง คือ ปาโบล ปิกัสโซ และเพียท มองเดรียน จากหอศิลป์แห่งชาติเมื่อ 9 ปีที่แล้ว และได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังหุบเหวที่ซ่อนภาพทั้งสองไว้ ตอนแรกเขาซ่อนภาพไว้ในช่องลับในห้องน้ำในบ้าน จากนั้นจึงนำไปซ่อนไว้ในหุบเหวทางตะวันออกของเมืองเคราเทีย

ภาพของปิกัสโซ มอบเป็นของขวัญแก่กรีซในปี 2492 หลังสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อเป็นเกียรติแก่การต่อต้านการยึดครองของนาซี ส่วนภาพวาดของมองเดรียนเป็นของขวัญที่ได้รับจากเจ้าของชาวกรีซคนหนึ่ง โดยหอศิลป์แห่งนี้เพิ่งเปิดอีกครั้งหลังจากปิดปรับปรุงตั้งแต่ปี 2554.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน