fbpx

ทรัมป์-ไบเดนเตรียมโต้วาทีนัดแรกสัปดาห์หน้า

วอชิงตัน 24 ก.ย.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จากพรรครีพับลิกันและนายโจ ไบเดนจากพรรคเดโมแครต คู่ชิงประธานาธิบดีสหรัฐเดือนพฤศจิกายนนี้ จะพบหน้ากันครั้งแรกในการโต้วาทีหรือดีเบตนัดแรกเช้าวันที่ 30 กันยายนนี้ตามเวลาในไทย


การดีเบตระหว่างคู่ชิงประธานาธิบดีสหรัฐจะมีขึ้นทั้งหมด 3 ครั้ง ได้แก่ 29 กันยายน 15 ตุลาคม และ 22 ตุลาคม ระหว่างเวลา 21.00-22.30 น.ตามเวลาตะวันออกสหรัฐ ตรงกับเวลา 09.00-10.30 น.วันรุ่งขึ้นตามเวลาในไทย มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์โดยไม่มีโฆษณาคั่น ศูนย์วิจัยพิวพบว่า ยอดการชมลดลงในการเลือกตั้งหลายครั้งที่ผ่านมา แต่หลายล้านคนก็ยังชมอย่างสม่ำเสมอ เพราะมองว่าการแสดงวิสัยทัศน์และตอบคำถามระหว่างการดีเบตมีส่วนช่วยในการตัดสินใจเลือกผู้สมัคร ข้อมูลของนีลเซนมีเดียรีเสิร์ชระบุว่า ดีเบตครั้งแรกระหว่างทรัมป์กับฮิลลารี คลินตันในการเลือกตั้งปี 2559 มีผู้ชมมากเป็นประวัติการณ์ถึง 84 ล้านคน

ไบเดน และ ทรัมป์

ดีเบตนัดแรกระหว่างทรัมป์วัย 74 ปี กับไบเดนวัย 77 ปี จะจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเคสเวสเทิร์นรีเสิร์ฟ เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ มีนายคริส วอลเลซ ผู้ประกาศของของสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์เป็นผู้ดำเนินรายการ แบ่งออกเป็น 6 ช่วง ๆ ละ 15 นาที คณะกรรมการการโต้วาทีประธานาธิบดีเผยเมื่อวันอังคารตามเวลาสหรัฐว่า นายวอลเลซเลือกไว้ 6 หัวข้อได้แก่ ผลงานทรัมป์และไบเดน ศาลฎีกา โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เศรษฐกิจ สีผิวและความรุนแรงในเมืองต่าง ๆ ของสหรัฐ ความซื่อสัตย์ในการเลือกตั้ง ทรัมป์และไบเดนมีเวลาตอบหัวข้อละ 2 นาที


ดีเบตนัดที่สองจะจัดขึ้นที่ศูนย์เอเดรียนอาร์ชต์ด้านศิลปะการแสดง เมืองไมแอมี รัฐฟลอริดา มีนายสตีฟ สคัลลี บรรณาธิการการเมืองเครือข่ายโทรทัศน์เคเบิลและดาวเทียมซี-สแปนเป็นผู้ดำเนินรายการ ใช้รูปแบบการประชุมที่ศาลาว่าการเมืองหรือทาวน์ฮอลล์ ให้ชาวรัฐฟลอริดาที่ได้รับเลือกให้เข้าฟังเป็นผู้ถามคำถาม ให้เวลาผู้สมัครตอบคนละ 2 นาที ดีเบตนัดที่สามจะจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเบลมอนต์ เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี มีนางคริสเทน เวลเกอร์ ผู้สื่อข่าวทำเนียบขาวของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี (NBC) เป็นผู้ดำเนินรายการ ใช้รูปแบบเดียวกับการดีเบตนัดแรก

แฮร์ริส และ เพนซ์

ส่วนการดีเบตระหว่างคู่ชิงรองประธานาธิบดีระหว่างรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ วัย 61 ปี จากพรรครีพับลิกันและนางคามาลา แฮร์ริส จากพรรคเดโมแครตวัย 55 ปีจะมีขึ้นครั้งเดียวในวันที่ 7 ตุลาคม ที่มหาวิทยาลัยยูทาห์ เมืองซอล์ตเลคซิตี มีนางซูซาน เพจ หัวหน้าสำนักงานวอชิงตันของหนังสือพิมพ์ยูเอสเอทูเดย์เป็นผู้ดำเนินรายการ แบ่งออกเป็น 9 ช่วง ๆ ละ 10 นาที ให้เวลาผู้สมัครตอบคำถามละ 2 นาที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่