ศาลมาเลเซียตัดสินจำคุกชาวอินโดนีเซีย 8 คนข้อหาจี้เรือน้ำมัน

กัวลาลัมเปอร์ 28 พ.ย.- เจ้าหน้าที่มาเลเซียแถลงว่า ศาลมาเลเซียตัดสินให้ชาวอินโดนีเซีย 8 คนต้องโทษจำคุกระหว่าง 15-18 ปี ฐานจี้ยึดเรือบรรทุกน้ำมันเมื่อปีที่แล้ว


เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ชายอินโดนีเซีย 8 คนเข้าจี้ยึดเรือเอ็มทีออร์คิมฮาร์โมนีซึ่งบรรทุกน้ำมันปริมาณ 6,000 ตัน คิดเป็นมูลค่า 5.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (196 ล้านบาท) เมื่อ 11 มิถุนายนปีที่แล้ว ระหว่างเดินทางทางชายฝั่งตะวันตกของมาเลเซียไปยังเมืองท่ากวนตัน เจ้าหน้าที่สำนักงานรักษากฎหมายทางทะเลแห่งชาติกล่าวว่า โจรสลัด 6 คนถูกตัดสินจำคุก 15 ปี และโบย 5 ครั้ง ส่วนที่เหลือ 2 คนต้องโทษจำคุก 18 ปี เจ้าหน้าที่มาเลเซียกล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 8 คนได้หลบหนีกองกำลังรักษาความมั่นคงด้วยการหนีออกจากเรือบรรทุกน้ำมันลงเรือชูชีพท่ามกลางความมืด และเจ้าหน้าที่ได้ใช้เรือรบออกตามล่าตัว ส่วนลูกเรือ 22 คนส่วนใหญ่ไม่ได้รับอันตราย ยกเว้นลูกเรืออินโดนีเซียคนหนึ่งที่มีแผลถูกยิงที่ต้นขา .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต