เกาหลีใต้ตรวจไวรัสโคโรนา 2019 ทหารหลายร้อยนาย

โซล 23 ก.ค. – เกาหลีใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทหารหลายร้อยนาย หลังจากเข้ารับการปรึกษากับที่ปรึกษาที่มีความเกี่ยวข้องกับการติดเชื้อแบบกลุ่มในหน่วยทหาร


เกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทหารหลายร้อยนายกำลังเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หลังจากได้เข้าปรึกษากับที่ปรึกษา ผู้ซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีเชื้อไวรัสและเคยไปเยี่ยมหน่วยทหารมาแล้วหลายหน่วย รวมถึงฐานในแนวหน้าแห่งหนึ่งที่พบผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 14 คนในสัปดาห์นี้

ในจำนวนทหาร 14 นายที่ป่วยนั้น มี 2 นาย ที่ตรวจพบว่ามีผลบวกเมื่อวันอังคาร หลังจากแสดงอาการของโรคโควิด-19 เมื่อวันจันทร์ ส่วนที่เหลืออีก 12 ราย ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ หลังจากคลุกคลีกับทหาร 2 นาย แรก โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังระบุเส้นทางการแพร่เชื้อ ส่วนตัวที่ปรึกษาที่ขอสงวนนามนั้น พบว่ามีอาการของโรคโควิด-19 เล็กน้อย ตอนที่เขาไปเยี่ยมฐานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว


ทหารที่ติดเชื้อบางคนเข้ารับการอบรมและรับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาคนดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า ทหารที่ป่วยรายแรกเริ่มมีไข้ หลังจากที่ปรึกษาไปเยี่ยมหน่วยได้ 3 วัน และเกรงว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากที่ปรึกษาคนดังกล่าว ยังได้ไปเยี่ยมหน่วยทหารที่ใกล้เคียงอีก 4 แห่ง.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เลี้ยงหมูเด้ง

“เฉลิมชัย” ยันสวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งตามมาตรฐานสากล

“เฉลิมชัย” โต้ “พีต้า” สวนสัตว์เขาเขียวเลี้ยงหมูเด้งถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานสากล ทำแม่ฮิปโปแคระมีลูกถึง 7 ตัว ยันมีหลายองค์กรรับรอง จี้ “พีต้า” มาดูด้วยตัวเอง

ดินเนอร์พรรคร่วม

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ

นายกฯ ลั่น ดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ จับตา ประชุม ครม. มหาดไทยเสนอร่างพ.ร.บ.การพนันฉบับใหม่ คลุมเนื้อหาการพนันออนไลน์ บอร์ดประชารัฐเสนอแนวทางใช้บัตรสวัสดิการขึ้นรถไฟฟ้า อำนวยความสะดวกประชาชน

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด