fbpx

ทูตรัสเซียปฎิเสธเรื่องรัฐบาลสนับสนุนแฮ็กเกอร์ล้วงความลับวัคซีนโควิด-19

ลอนดอน 19 ก.ค. – เจ้าหน้าที่การทูตรัสเซียประจำกรุงลอนดอนของอังกฤษปฏิเสธข้อกล่าวหาของรัฐบาลอังกฤษและประเทศพันธมิตรที่ระบุว่า รัฐบาลรัสเซียให้ความช่วยเหลือนักเจาระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรือ แฮ็กเกอร์ ในการแอบล้วงความลับห้องปฏิบัติการทดลองที่พัฒนาวัคซีนสำหรับไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่


นายอังเดร คีลิน เอกอัครราชทูตรัสเซีย ให้สัมภาษณ์โทรทัศน์อังกฤษ ซึ่งจะออกอากาศในวันนี้ กล่าวถึงข้อกล่าวหาของอังกฤษ สหรัฐและแคนาดา ที่ว่า กลุ่มแฮ็กเกอร์ ที่มีชื่อว่า เอพีที26 อยู่เบื้องหลังการโจมตีทางไซเบอร์ และเกือบจะแน่ใจว่า มีความเชื่อมโยงกับหน่วยข่าวกรองของรัสเซีย โดยเขากล่าวว่า ข้อกล่าวหาที่ว่านี้ไม่มีเหตุผลอย่างสิ้นเชิง เขาไม่เชื่อในเรื่องนี้เลย เขายังให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ของบีบีซีว่า เขาทราบข้อกล่าวหาเรื่องนี้จากสื่อของอังกฤษ เขาระบุด้วยว่า เรื่องเช่นนี้เป็นไปไม่ได้เลย นอกจากนั้นแล้ว นายเคลิน ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งทูตรัสเซียประจำอังกฤษเมื่อเดือนพฤศจิกายน ยังกล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลอังกฤษกล่าวอ้างว่า มีชาวรัสเซียพยายารมเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งทั่วไปในอังกฤษเมื่อปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

 ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย เสียชีวิต 133 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย ยืนยันสะสม 514,498 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,051 ราย เสียชีวิตอีก 133 ราย

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ. ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่