อดีตประธานนิสสันบอกใบ้มีคนญี่ปุ่นช่วยพาหลบหนี

เบรุต 17 ม.ค. – นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ซึ่งให้สัมภาษณ์นิตยสารปารีส แมทช์ ของฝรั่งเศส เมื่อวานนี้ บอกใบ้ว่า มีคนญี่ปุ่นช่วยพาเขาหลบหนีออกจากญี่ปุ่น


โดยเมื่อผู้สัมภาษณ์ถามเขาว่า มีคนญี่ปุ่นช่วยเขาหรือไม่ เขาตอบว่า “ถ้าใครก็ตามคิดว่าสามารถออกจากญี่ปุ่นได้ โดยไม่ต้องสมรู้ร่วมคิดกับคนท้องถิ่น นั่นแปลว่าใครคนนั้นกำลังหลอกตัวเอง”

อย่างไรก็ตาม เขาปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับการหลบหนี โดยอ้างว่าไม่อยากให้คนที่ช่วยเขาตกอยู่ในความเสี่ยง ขณะเดียวกัน นายกอส์นยังได้ปฏิเสธรายงานที่ว่าเขาเตรียมการหลบหนีมาเป็นเดือน โดยบอกว่า เขาไม่ใช่คนที่เตรียมการนานก่อนจะทำอะไร แต่จะทำทันทีถ้าคิดจะทำ


นายกอส์นหนีจากญี่ปุ่นไปเลบานอนเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยฝ่าฝืนการห้ามการเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่กำหนดไว้ เมื่อครั้งที่เขาได้รับการประกันตัวออกไป-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม