ทีวีอังกฤษจะเปิดตัวช่องปลอดเบร็กซิท

ลอนดอน 16 ต.ค.- สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ของอังกฤษจะเปิดตัวช่องที่ไม่มีรายงานข่าวเกี่ยวกับการที่สหราชอาณาจักร (ยูเค) จะออกจากสหภาพยุโรป (อียู) หรือเบร็กซิทเลยในวันนี้ หวังดึงดูดผู้ชมที่เบื่อหน่ายเรื่องเบร็กซิทเต็มที


ช่องสกายนิวส์เบร็กซิทฟรีจะเริ่มออกอากาศสดในเวลา 17.00 น.วันนี้ตามเวลาอังกฤษ ตรงกับเวลา 23.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย และจะออกอากาศในเวลาเดียวกันนี้ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ วันละ 5 ชั่วโมง ช่องนี้ถือกำเนิดขึ้นหลังผลการสำรวจพบว่า ชาวอังกฤษหนึ่งในสามไม่รับข่าวสารเลย ในจำนวนนี้กว่าร้อยละ 70 โทษว่าเป็นเพราะเบื่อหน่ายการถกเถียงเรื่องเบร็กซิทที่ดูเหมือนไม่มีวันจบสิ้น ส่วนสกายนิวส์ที่เป็นสถานีโทรทัศน์ชมฟรีจะรายงานข่าวเบร็กซิทตามปกติต่อไป ซึ่งยังคงมีการเจรจาต่อรองระหว่างยูเคกับอียูก่อนถึงเส้นตายวันที่ 31 ตุลาคม 

นายจอห์น ไรลีย์ ประธานสกายนิวส์กล่าวว่า การเปิดช่องสกายนิวส์เบร็กซิทฟรีเป็นก้าวที่กล้าหาญ แต่เป็นไปตามการรับฟังความเห็นประชาชนตลอดหลายสัปดาห์และหลายเดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าผู้ชมจะเห็นคุณค่าของช่องนี้ที่จะเป็นทางเลือกในการพักจากเรื่องเบร็กซิทเพื่อรับข่าวสารอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เรื่องรัฐสภาอังกฤษและอียู และจะเน้นเรื่องการรายงานข่าวแบบดั้งเดิมและตรงประเด็น  


อังกฤษเปิดลงประชามติเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2559 มีผู้สนับสนุนเบร็กซิทร้อยละ 51.89 คัดค้านร้อยละ 48.11 ปูทางไปสู่การถอนตัวออกจากอียูหลังจากเข้าเป็นสมาชิกตั้งแต่ปี 2516 กระบวนการเบร็กซิทได้กลายเป็นความวุ่นวายทางการเมือง เป็นข่าวรายวันในอังกฤษ และต้องเลื่อนกำหนดเส้นตายมาแล้วสามครั้งจากเดิมวันที่ 29 มีนาคมปีนี้เป็น 12 เมษายน และ 31 ตุลาคม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน