ผู้จัดโอลิมปิกโตเกียวจะอนุญาตให้นำขวดน้ำพลาสติกเข้าสนามแข่งขันได้

โตเกียว 27 มิ.ย. – สื่อมวลชนในญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า ผู้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกจะอนุญาตให้ผู้ชมสามารถนำเครื่องดื่มที่บรรจุในขวดพลาสติกเข้าสนามแข่งขันได้ เพื่อช่วยในการคลายร้อน 


รายงานระบุว่า การแข่งขันก่อนหน้านี้ไม่อนุญาตให้ผู้ชมนำขวดของเหลวเข้าไปยังสนามแข่งขัน เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการในการต่อต้านการก่อการร้าย แต่การแข่งขันที่จะมีขึ้นในปีหน้าตรงกับช่วงเวลาที่สภาพอากาศในกรุงโตเกียวมีอุณหภูมิสูง ดังนั้น ผู้จัดการแข่งขันจึงพยายามหาทางช่วยคลายความร้อนให้บรรดาผู้ชมเพื่อที่จะได้ไม่เกิดโรคลมแดดหรือฮีทสโตรก

แหล่งข่าวใกล้ชิดคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 เปิดเผยว่า คณะกรรมการฯ เตรียมจะให้ผู้เข้าชมการแข่งขันสามารถนำขวดน้ำพลาสติกเข้าสนามได้โดยมีเงื่อนไขบางประการ โดยอาจจำกัดปริมาณของเหลวและให้แสดงตัวอย่างของเหลว และว่า มาตรการป้องกันภาวะโรคลมแดดเป็นสิ่งสำคัญเพราะอาจทำให้ชีวิตของผู้ชมอยู่ในความเสี่ยง 


กรุงโตเกียวกำหนดเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปี 2020 ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม และตามด้วยพาราลิมปิก ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม – 6 กันยายน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา