fbpx

ผู้ประสบภัยนับร้อยที่สุลาเวสีบุกโจรกรรมตามร้านค้าและปั๊มน้ำมัน

ปาลู 30 ก.ย.-  ผู้ประสบภัยที่สิ้นหวังหลายร้อยคนจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่เมืองปาลูของอินโดนีเซีย บุกปล้นสินค้าตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสถานีบริการน้ำมันหลายแห่งในวันอาทิตย์ ขณะที่การส่งความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ยังไม่เพียงพอต่อภาวะขาดแคลนอย่างหนักทั้งน้ำดื่ม อาหาร และเชื้อเพลิง


ชาวบ้านทั้งชายและหญิงหลายร้อยคนบนเกาะสุลาเวสีบุกเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตที่พังเสียหายอยู่แล้วในเมืองปาลูหลังประสบแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.5 และสึนามิเมื่อวันศุกร์  เพื่อหยิบฉวยสิ่งของใส่ไว้ในถุงพลาสติกและลัง ภายในเต็มไปด้วยขนมปังกรอบ อาหาร ผ้าอ้อม แก๊สกระป๋อง กระดาษชำระ และสินค้าอื่นๆออกมาจากร้านค้าเท่าที่สามารถกวาดของออกมาได้   ชายคนหนึ่งร้องตะโกนว่า ไม่ได้รับความช่วยเหลือและพวกเขาจำเป็นต้องหาอาหารกินประทังชีวิต จึงไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว  ขณะเดียวกันเกิดอาฟเตอร์ช็อก 2 ระลอกในช่วงที่พวกเขาออกโจกรรมทรัพย์สินภายในอาคาร ทำให้มีเสียงร้องตะโกนว่าแผ่นดินไหว ท่ามกลางสายตาของตำรวจซึ่งมีกำลังพลไม่มากนักและได้แต่มองดูสถานการณ์ โดยที่ไม่สามารถรักษาความสงบเรียบร้อยได้ นอกจากนี้ยังมีรายการเหตุปล้นสะดมในแบบเดียวกันที่สถานีบริการน้ำมันท้องถิ่น ขณะที่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเมืองปาลูยังต้องนอนอยู่กลางแจ้งเพราะเกรงว่าจะมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้