สหรัฐและรัสเซียเห็นพ้องจัดการประชุมสุดยอดผู้นำสองประเทศ

มอสโก 28 มิ.ย.- ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียตกลงที่จะพบปะประชุมสุดยอดร่วมกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐในประเทศที่ 3 ซึ่งที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ ที่อยู่ระหว่างเยือนรัสเซียกล่าวแสดงความหวังว่าจะช่วยลดความตึงเครียดระหว่างสองประเทศได้


นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐได้รับการต้อนรับอย่างสมเกียรติสูงสุดในระหว่างเยือนรัสเซีย โดยได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียและเข้าพบกับประธานาธิบดีปูตินที่ทำเนียบรัฐบาลในพระราชวังเครมลิน โดยนายปูตินกล่าวกับนายโบลตันว่า การเยือนกรุงมอสโกของเขาทำให้รัสเซียเกิดความหวังว่า ทั้งสหรัฐและรัสเซียจะสามารถเริ่มต้นก้าวแรกของการรื้อฟื้นความสัมพันธ์อย่างเต็มรูปแบบได้อีกครั้ง ผู้นำรัสเซียกล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้เกิดการเผชิญหน้าและเสียใจที่ความสัมพันธ์ทวิภาคีไม่แน่นแฟ้นเหมือนในอดีตที่ผ่านมา ทางด้านนายโบลตันกล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการพูดคุยสื่อสารกันพร้อมกันนั้นเขายังชื่นชมนายปูตินเรื่องการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก ในขณะที่ที่ปรึกษาด้านนโยบายต่างประเทศของผู้นำรัสเซียกล่าวว่า นายปูตินและนายโบลตันเห็นพ้องตรงกันว่า ประธานาธิบดีของทั้งสองประเทศจะประชุมสุดยอดร่วมกัน ซึ่งเวลาและสถานที่จะได้มีการประกาศอีกครั้งในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน