แอร์ ฟรานซ์เตือนเรื่องการยกเลิกเที่ยวบินจากการผละงานประท้วง

ปารีส 7 เม.ย. – สายการบินแอร์ ฟรานซ์ ของฝรั่งเศสกล่าววานนี้เตือนว่า เที่ยวบินของแอร์ ฟรานซ์ ทั่วประเทศราวร้อยละ 30 จะต้องยกเลิกไปในวันนี้ เนื่องจากนักบินและพนักงานประจำเครื่องรวมทั้งพนักงานภาคพื้นดินเดินหน้าผละงานประท้วงเป็นวันที่ 5 เพื่อเรียกร้องการเพิ่มค่าตอบแทน


การยกเลิกเที่ยวบินในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นของฝรั่งเศสนั้น คาดว่าจะเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่มีการผละงานประท้วงเป็นต้นมา ละทางสายการบินก็มิได้ระบุอย่างชัดเจนว่า จะมีการยกเลิกเที่ยวบินเป็นจำนวนเท่าใด โดยกล่าวเพียงว่า เที่ยวบินระยะไกล 1 ใน 4 ที่เดินทางเข้าและออกจากกรุงปารีสจะถูกยกเลิก ในขณะที่ร้อยละ 35 ของเที่ยวบินระยะกลางจะจอดที่ท่าอากาศยานในกรุงปารีส และร้อยละ 30 ของเที่ยวบินในประเทศจะถูกยกเลิก สหภาพแรงงาน กล่าวว่า บรรดาผู้ใช้แรงงานสมควรได้รับผลประโยชน์ตอบแทนจากมาตารประหยัดค่าใช้จ่ายที่ดำเนินมาเป็นเวลาหลายปีจนกระทั้งทำให้สายการบินแอร์ ฟรานซ์ กลับมามีกำไรอีกครั้ง โดยพนักงานเหล่านี้ ไม่ได้ขึ้นเงินเดือนมาตั้งแต่ปี 2011 สหภาพแรงงานได้ดำเนินการผละงานประท้วง ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาเพื่อเรียกร้องเงินเดือนขึ้นร้อยละ 6 และเตือนว่า การผละงานประท้วงจะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมักจะตรงกับช่วงวันหยุดที่มีการเดินทางโคยเครื่องบินเพิ่มขึ้น การประท้วงของพนักงานสายการบินแอร์ ฟรานซ์ เกิดขึ้นพร้อม ๆ กับสหภาพแรงงานของเอสเอ็นซีเอฟ  บริษัทรถไฟของรัฐบาล ในขณะเดียวกันก็มีการประท้วงของนักเรียน เจ้าหน้าที่ของรัฐ พนักงานด้านพลังงานและพนักงานเก็บขยะ แม้การประท้วงของแต่ละกลุ่มจะมีเป้าหมายแตกต่างกัน แต่ก็สร้างความปั่นปวนให้กับรัฐบาลประธานาธิบดีเอมมานเอล มาครง ที่พยายามเดินหน้าปฎิรูปประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น