สุนัขตายหลังพนักงานสั่งเจ้าของเก็บไว้ในช่องเหนือศีรษะ

นิวยอร์ก 14 มี.ค.- เกิดเหตุสุนัขตายหลังจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์สั่งให้เจ้าของนำสุนัขที่อยู่ในกระเป๋าขนาดเล็กเก็บไว้ในช่องเก็บของเหนือศีรษะ


ยูไนเต็ดแอร์ไลน์แถลงแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเที่ยวบินคืนวันจันทร์จากเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัสไปนครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก โดยระบุว่าเป็นเหตุการณ์น่าเศร้าที่ไม่ควรเกิดขึ้นเพราะสัตว์เลี้ยงไม่ควรอยู่ในช่องเก็บของเหนือศีรษะ รายงานระบุว่า สุนัขตัวนี้อยู่ในกระเป๋าขนาดเล็กที่ออกแบบให้อยู่บนที่นั่งเครื่องบินได้ ผู้โดยสารเล่าว่าได้ยินเสียงสุนัขเห่าตลอดทางและไม่รู้ว่ามันหมดลมหายใจไปแล้วจนกระทั่งเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยานลาการ์เดีย ผู้โดยสารคนหนึ่งทวีตภาพสตรีเจ้าของสุนัขและลูกสาวว่า รู้สึกสะเทือนใจ อยากช่วยแม่ลูกคู่นี้ที่ต้องสูญเสียสุนัขเพราะพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของยูไนเต็ดแอร์ไลน์ 

เจ้าหน้าที่ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ชี้แจงว่า พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้ผู้โดยสารเก็บสุนัขไว้ในช่องเก็บของเหนือศีรษะเพราะกระเป๋าใส่สุนัขยื่นเกะกะทางเดิน แต่ยังไม่ทราบว่าเหตุใดจึงไม่ไว้บนที่นั่ง สายการบินกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้สอบถามพนักงานคนดังกล่าวแล้ว ขณะเดียวกันได้คืนค่าตั๋วโดยสารให้สตรีเจ้าของสุนัขและลูกสองคน รวมทั้งค่าธรรมเนียมนำสุนัขขึ้นเครื่อง ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าสุนัขตายเพราะอะไร สายการบินพร้อมจ่ายค่าตรวจพิสูจน์ 


ข้อมูลของกระทรวงคมนาคมสหรัฐเผยว่า ปีที่แล้วมีสัตว์เลี้ยงตายระหว่างขึ้นเครื่องบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ทั้งหมด 18 ตัว เทียบกับสายการบินอื่น ๆ ที่มีสัตว์เลี้ยงตายรวมทั้งหมด 6 ตัว ยูไนเต็ดแอร์ไลน์เกิดเรื่องทำให้เสียภาพลักษณ์หลายครั้งตลอด 2 ปีที่ผ่านมา หนึ่งในนั้นคือการใช้กำลังลากผู้โดยสารลงจากเครื่องบินเพื่อให้ที่นั่งแก่พนักงานบนเครื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]