จีนค้านสงครามแก้ปัญหาเกาหลีเหนือ

จีน 15 ธ.ค.- จีน ประกาศชัดจะไม่ยอมให้เกิดสงครามบนคาบสมุทรเกาหลีอย่างแน่นอน พร้อมกับเรียกร้องให้แก้ปัญหาเกาหลีเหนือผ่านการเจรจา


ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเปิดเผยกับประธานาธิบดีมูน แจอิน ของเกาหลีใต้ ที่เดินทางเยือนจีนว่า วิกฤตขีปนาวุธและนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ จะต้องแก้ไขผ่านการเจรจาและการปรึกษาหารือกัน ไม่ใช่การทำสงคราม นอกจากนี้ จีนจะไม่ยอมให้สงครามและความโกลาหล เกิดขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลีอย่างแน่นอน ความเห็นของผู้นำจีนมีขึ้นหลังนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เสนอให้เริ่มต้นเจรจาโดยตรงกับเกาหลีเหนือโดยปราศจากการตั้งเงื่อนไข 

อย่างไรก็ดี ด้านทำเนียบขาวกลับเผยว่า จะไม่มีการเจรจาใดๆ หากเกาหลีเหนือยังไม่ปรับปรุงพฤติกรรมของตัวเอง ขณะที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย บอกว่า ท่าทีของนายทิลเลอร์สันเป็นสัญญาณที่ดี พร้อมกับเตือนว่า หากสหรัฐโจมตีเกาหลีเหนือ อาจทำให้เกิดหายนะอย่างใหญ่หลวงตามมาได้ ส่วนนายอันโตนิโอ กูเตียร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ ออกปากเตือนเช่นกัน ให้ระวังการเดินละเมอเข้าสู่สงคราม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท