อินเดียจะพ่นน้ำในกรุงนิวเดลีแก้ปัญหาหมอกควัน

นิวเดลี 10 พ.ย. – เจ้าหน้าที่ของทางการอินเดียเปิดเผยว่า อินเดียเตรียมจะพ่นละอองน้ำในกรุงนิวเดลีเพื่อขจัดหมอกควันพิษที่แผ่ปกคลุมและคาดว่าสถานการณ์จะเลวร้ายลงอีกในสุดสัปดาห์นี้


เจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านการตรวจสอบคุณภาพอากาศของกระทรวงสิ่งแวดล้อมอินเดียเปิดเผยว่า การพ่นละอองน้ำเป็นทางเดียวที่จะช่วยลดมลพิษในอากาศได้ รัฐบาลอินเดียกำลังสรุปแผนโดยจะพ่นละอองน้ำที่ระดับความสูง 100 เมตร ซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อน หมอกควันสีเทาหนาทึบแผ่ปกคลุมนครหลวงอินเดียมาเป็นเวลา 4 วันแล้ว โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอนซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอยู่ที่ 523 ขณะที่ค่ามาตรฐานที่อยู่ในระดับปลอดภัยต่อสุขภาพอยู่ที่ 50 สภาพอากาศในอินเดียยังคงอยู่ในระดับที่เป็นอันตราย แม้ทางการได้พยายามออกมาตรการเพื่อช่วยแก้ไขปัญหา ทั้งระงับกิจกรรมการก่อสร้างทั้งหมด จำกัดการใช้รถยนต์ และขึ้นค่าจอดรถถึง 4 เท่าเพื่อส่งเสริมให้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเล อาการล่าสุด กระดูกใบหน้าหัก เจาะปอดใส่ท่อระบายของเสีย ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง

เตือนไทยตอนบน รับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฟ้าผ่าบางพื้นที่

ผบ.ตร.สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต-กำชับเร่งหาสาเหตุเครื่องบิน ตร.ตก

ผบ.ตร. สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุ เครื่องบินเล็กของกองบินตำรวจ ตกใกล้หาดสนามบินหัวหิน ขณะทดสอบการบิน กำชับเร่งสืบสวนหาสาเหตุ ขณะที่นักบินอีก 1 นาย ยังมีสัญญาณชีพ