อินโดนีเซียเกาะติดไต่สวนคดีสังหารคิม จองนัม

กัวลาลัมเปอร์ 2 ต.ค.- อินโดนีเซียเผยว่า กำลังติดตามการพิจารณาคดีสังหารนายคิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือที่เปิดการไต่สวนในวันนี้ ล่าสุดผู้ต้องสงสัยหญิงทั้งสองคนให้การว่าไม่ได้กระทำผิด


เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลีย (เอบีซี) รายงานว่า นายรุสดี กิรานา เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำมาเลเซียกล่าวกับผู้สื่อข่าวในขณะที่ศาลเริ่มการไต่สวนในวันนี้ว่า ไม่สามารถให้ความเห็นเรื่องผู้ต้องสงสัย สิ่งที่ทำได้ในฐานะเอกอัครราชทูตคือ ต้องดูแลพลเรือนของประเทศ ขณะเดียวกันต้องเคารพกระบวนการของศาลมาเลเซีย เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียจะติดตามการพิจารณาคดีและผู้เชี่ยวชาญที่จะให้การเรื่องสารทำลายประสาทวีเอ็กซ์ที่เป็นอาวุธสังหารนายคิมด้วย 

เอบีซีลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่เช้าว่า สิตี ไอชาห์ สตรีอินโดนีเซียและดวน ธิฮวง สตรีเวียดนามเดินทางถึงศาลสูงเมืองชาห์อาลัม รัฐสลังงอร์ของมาเลเซีย โดยเป็นผู้ต้องสงสัยเพียงสองคนที่ถูกควบคุมตัวจากเหตุสังหารนายคิม จองนัมที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ส่วนผู้ต้องสงสัยชาวเกาหลีเหนือหลายรายเดินทางออกนอกมาเลเซียตั้งแต่วันเกิดเหตุ ล่าสุดทั้งคู่ให้การต่อศาลที่เปิดการไต่สวนในวันนี้ว่า ไม่ได้กระทำผิด จากนั้นศาลได้สั่งพักการไต่สวนชั่วขณะเพื่อพิจารณาคำร้องของจำเลยที่ต้องการให้ระบุชื่อผู้ต้องสงสัยอีก 4 คนที่เดินทางออกไปแล้วทั้งนี้เพื่อความเป็นธรรมในการพิจารณาคดี.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท