สหรัฐเชื่อ รมว.กลาโหมรัสเซีย หาอาวุธสนับสนุนจากเกาหลีเหนือ

บริสเบน 29 ก.ค. – นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ กล่าววันนี้ว่าสหรัฐเชื่อรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียเดินทางไปเกาหลีเหนือเพื่อจัดหาอาวุธสำหรับการรบในยูเครนที่ขณะนี้ไม่มีความคืบหน้า


นายเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย เดินทางเยือนกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ ในสัปดาห์นี้ รายงานข่าวระบุว่าเขาไปเข้าร่วมงานฉลองครบรอบ 70 ปี การลงนามในข้อตกลงสงบศึกสงครามเกาหลี ที่เกาหลีเหนือเรียกว่าเป็นวันแห่งชัยชนะ

ขณะที่นายบลิงเคน กล่าวว่า ขณะนี้รัสเซียกำลังเร่งหาทางจัดซื้ออาวุธจากประเทศพันธมิตรทั่วโลก นายบลิงเคนให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวในระหว่างที่เขาเยือนออสเตรเลียในวันนี้ว่าสหรัฐมองว่ารัสเซียพยายามอย่างสิ้นหวังในการหาการสนับสนุนด้านอาวุธ พยายามหาทุกวิถีทางเพื่อให้สามารถดำเนินการรุกรานยูเครนได้ต่อไป


นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ

ในระหว่างที่เดินทางเยือนกรุงเปียงยาง นายชอยกูได้พบกับนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งสื่อของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่าเป็นการพบเจรจาอย่างฉันมิตร รัสเซียเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศทั่วโลกที่เป็นพันธมิตรกับเกาลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ