“ไบเดน” ตัดเนื้อร้ายที่ผิวหนังช่วงตรวจสุขภาพล่าสุด

วอชิงตัน 4 มี.ค.- ทำเนียบขาวของสหรัฐแจ้งว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้รับการผ่าตัดเนื้อร้ายที่ผิวหนังออกไปหมดระหว่างการตรวจสุขภาพเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และไม่ต้องรับการรักษาเพิ่มเติมแล้ว


น.พ.เควิน โอคอนเนอร์ แพทย์ประจำตัวประธานาธิบดีระบุในบันทึกที่ส่งถึงสื่อมวลชนเมื่อวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐว่า รอยโรคบนหน้าอกของประธานาธิบดีที่เป็นเซลล์มะเร็งถูกผ่าตัดออกไปหมดแล้วเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์รีด นอกกรุงวอชิงตัน และไม่จำเป็นต้องรับการรักษาเพิ่มเติม นอกจากเฝ้าระวังทางผิวหนังต่อไปในระหว่างการดูแลรักษาสุขภาพ ส่วนเนื้อบริเวณหน้าอกมีการฟื้นตัวอย่างดีนับตั้งแต่มีการตัดตัวอย่างชิ้นเนื้อไปตรวจ บันทึกระบุด้วยว่า มะเร็งที่พบเป็นชนิดเบเซลเซลล์ (basal cell carcinoma) ซึ่งพบบ่อยที่สุด มักเกิดขึ้นกับผิวหนังส่วนที่สัมผัสแสงแดดอย่างเรื้อรัง การดำเนินโรคค่อนข้างช้าและมีโอกาสแพร่กระจายน้อย

จิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ

ทำเนียบขาวแถลงเมื่อครั้งที่ประธานาธิบดีไบเดน วัย 80 ปี รับการตรวจสุขภาพครั้งล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่า แข็งแรงดี และพร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจประธานาธิบดี เขาเคยรับการผ่าตัดมะเร็งผิวหนังชนิดไม่ใช่เมลาโนมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นประธานาธิบดี ส่วนนางจิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ วัย 71 ปี เพิ่งรับการผ่าตัดรอยโรคบนผิวหนัง 3 จุดเมื่อเดือนมกราคมปีนี้ โดยพบในภายหลังว่า รอยโรค 2 จุดเป็นมะเร็งชนิดเบเซลเซลล์ ไบเดนและภริยารณรงค์เรื่องการต่อสู้และรักษามะเร็งอย่างแข็งขันมาโดยตลอด นับตั้งแต่นายโบ ไบเดน บุตรชายคนโตที่เกิดจากภรรยาคนแรกของไบเดนเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในปี 2558 ขณะมีอายุ 46 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี