ระบบทำความร้อนในกรุงเคียฟใช้งานได้แล้ว

เคียฟ 18 ธ.ค.- ระบบทำความร้อนในกรุงเคียฟของยูเครนกลับมาทำงานตามปกติแล้ว หลังจากรัสเซียโจมตีเป้าหมายที่เป็นโครงสร้างสาธารณูปโภคของชาวยูเครนในช่วงที่อากาศหนาวเหน็บ


นายวิตาลี คลิตช์โก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟเผยผ่านแอปพลิเคชันสนทนาเทเลแกรมในวันนี้ว่า กรุงเคียฟกำลังฟื้นฟูบริการสาธารณูปโภคทั้งหมดหลังจากถูกยิงถล่มครั้งล่าสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบทำความร้อนที่ฟื้นฟูเต็มที่แล้ว เพราะแหล่งทำความร้อนทั้งหมดกลับมาทำงานตามปกติอีกครั้ง ทางการยูเครนเผยว่า รัสเซียได้ระดมยิงขีปนาวุธเข้ามามากกว่า 70 ลูกเมื่อวันศุกร์ หนักหน่วงที่สุดครั้งหนึ่งนับตั้งแต่รัสเซียเปิดฉากทำสงครามในยูเครนตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ทำให้ยูเครนต้องดับไฟฉุกเฉินทั้งประเทศ และทำให้บริการทำความร้อนและน้ำประปาใช้งานไม่ได้

จนท.กรุงเคียฟติดตั้งต้นไม้สำหรับคริสต์มาส

กรุงเคียฟและหลายพื้นที่ทั่วยูเครนมีอุณหภูมิติดลบในเช้าวันนี้ คาดว่าอุณหภูมิในกรุงเคียฟจะลดลงแตะระดับติดลบ 6 องศาเซลเซียสในเย็นวันนี้ กรุงเคียฟมีประชากรประมาณ 3 ล้านคน มากที่สุดในยูเครน และมากเป็นอันดับ 7 ของยุโรป คน 1 ใน 3 ของเมืองยังไม่มีไฟฟ้าใช้เมื่อนับถึงช่วงค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทจ่ายไฟฟ้าในกรุงเคียฟยอมรับว่า สถานการณ์ยังวิกฤตอยู่ แต่สามารถจ่ายไฟเพิ่มมากขึ้นแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก