แผ่นดินไหว 6.6 ในเนปาล-เสียชีวิต 6 ราย

โดตี 9 พ.ย. – เจ้าหน้าที่เนปาลรายงาน เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.6 ที่เขตโดตี ของเนปาลในช่วงเช้าวันนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย และบ้านเรือนเป็นจำนวนมากพังเสียหาย


ตำรวจของเขตโดตี ระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ 5 ราย และบ้าน 8 หลังพังถล่มลงมา ศูนย์แผ่นดินไหวเนปาลรายงานว่า แผ่นดินไหวมีขนาดความรุนแรง 6.6 แต่ศูนย์แผ่นดินไหวยุโรป-เมดิเตอร์เรเนียน หรือ อีเอ็มเอสซี กล่าวว่าแผ่นดินไหวมีขนาดความรุนแรงที่ 5.6 อีเอ็มเอสซี กล่าวว่า แผ่นดินไหวมีศูนย์กลางอยู่ห่างจากเมืองพิลลิบฮิทไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 158 กิโลเมตร เมืองพิลลิบฮิทมีชายแดนติดกับรัฐรัฐอุตตรประเทศของอินเดีย แผ่นดินไหวเกิดในระดับความลึก 10 กิโลเมตร

รายงานจากสื่อมวลชนระบุว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว รู้สึกได้ถึงกรุงนิวเดลี ของอินเดียและพื้นที่รอบ ๆ เมืองหลวงของอินเดีย ทางด้านศูนย์แผ่นดินไหวแห่งชาติของอินเดีย กล่าวว่า แผ่นดินไหวมีขนาดความรุนแรง 6.3.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก ไม่หวั่นอากาศร้อน

เล่นน้ำสงกรานต์วันแรกที่ จ.เชียงใหม่ ยิ่งร้อนยิ่งคึกคัก โดยเฉพาะรอบคูเมือง และลานประตูท่าแพ แหล่งรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ออกมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ส่งตรวจดีเอ็นเอ

เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ส่งตรวจเทียบเคียงดีเอ็นเอญาติ เพื่อพิสูจน์ทราบอัตลักษณ์บุคคล

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่ม ยังไม่พบผู้ติดค้างโซนบี

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่มต่อเนื่อง ยังไม่พบผู้ติดค้างเพิ่มเติมที่โซนบี หลังพบแสงไฟ ขณะที่ DSI เชิญบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 เข้าสังเกตการณ์การเก็บหลักฐานเพิ่ม

คนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งคึกคัก

ประชาชนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งสาธารณะผู้โดยสารคึกคัก ขณะที่ถนนมิตรภาพรถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้า แม้จะเปิดมอเตอร์เวย์ M6