ฝากขังนักพัฒนาสังคมซี 6 ยักยอกเงิน 13 ล้าน

พม.20 ก.ย.-ตำรวจคุมฝากขัง! นักพัฒนาสังคมซี 6 ยักยอกเงิน 13 ล้าน สารภาพเอาเงินไปเล่นพนันออนไลน์หมดแล้ว


จากกรณีตำรวจจับกุมตัวนายพิศาล สุขใจธรรม ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนักพัฒนาสังคม ระดับชำนาญการ ซี 6 กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หลังจากยักยอกเงิน 13 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินนอกงบประมาณ (เงินประกันสัญญาจัดซื้อจัดจ้าง ) ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ไม่เกี่ยวข้องกับเงินของประชาชนหรือคนพิการแต่อย่างใด

ล่าสุดตำรวจนครบาล พญาไท คุมตัว นายพิศาล สุขใจธรรม นักพัฒนาสังคมชำนาญการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไปฝากขังที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง หลังจากที่ นายพิศาล ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับได้ในพื้นที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา และตำรวจสอบปากคำ นายพิศาล ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยักยอกเงินไปจริง แต่รับว่าเอาไปแค่ 13 ล้านบาท ก่อเหตุมาประมาณ 2-3 เดือน โดยเงินทั้งหมดนำเล่นพนันออนไลน์ หมดแล้ว เบื้องต้นพนักงานสอบสวน แจ้ง 2 ข้อหา คือ เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต และ เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติกน้าที่โดยมิชอบ


ทั้งนี้ รายงานการสืบสวนว่านายพิศาลเตรียมเส้นทางหลบหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีการจ่ายเงินจำนวนกว่า 14,000 บาท โดยเตรียมคนและรถยนต์ไว้รอรับเพื่อหลบหนี แต่ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตรวจสอบเอกสารและคุมตัวไว้ได้ก่อนจะผ่านข้ามแดนไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้