ติดโควิด-19 ที่แม่สอดอีก 1 คน

ตาก 5 ธ.ค.-มีรายงานพบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” เพิ่มอีก 1 คน ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เป็นชายชาวเมียนมา นักธุรกิจขนส่งสินค้าและรถมือสองระหว่างประเทศ ถูกส่งเข้าห้องความดันลบ รพ.แม่สอด ทันที

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานจากกลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก ว่าตรวจพบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” จำนวน 1 ราย ซึ่งผลการสอบสวนโรคพบผู้ติดเชื้อเป็นเพศชาย สัญชาติเมียนมา อายุ 43 ปี ประกอบอาชีพนักธุรกิจขนส่งสินค้าและค้ารถมือสองระหว่างประเทศ โดยตามรายงานแจ้งว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้ต้องการมาตรวจร่างกาย เพื่อขอใบรับรองแพทย์เดินทางไปสิงคโปร์ โดยไม่มีอาการป่วย แต่ผลการตรวจภายหลังพบว่านักธุรกิจรายนี้มีผลเป็นบวก ทีมแพทย์จึงนำตัวเข้าห้องความดันลบที่โรงพยาบาลแม่สอด พร้อมส่งทีมลงพื้นที่สอบสวนโรค และนำกลุ่มเสี่ยงหลายรายนำตัวไปกักตัว


สำหรับประวัติการเดินทางของผู้ป่วยรายล่าสุดของอำเภอแม่สอด พบว่าเดือนพฤศจิกายน เดินทางไปกรุงเทพฯ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว พักในโกดังเก็บรถของเพื่อนแถวรังสิต ต่อมาวันที่ 1-3 ธันวาคม เดินทางกลับเข้าชายแดนอำเภอแม่สอด แล้วเข้าไปตรวจรักษาโรคเก๊าท์และความดันโลหิตสูงที่คลินิกแห่งหนึ่ง และไปซื้อสินค้าภายในร้านสะดวกหลายแห่ง หลายครั้ง เพื่อนำไปรับประทานอาหาร ล่าสุดผู้ป่วยเดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติแม่สอด เพื่อซื้อบัตรโดยสารเครื่องบิน รวมทั้งไปต่อวีซ่าที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดตาก กระทั่งเจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจร่างกายเพื่อขอใบรับรองแพทย์ที่โรงพยาบาลแม่สอด และพบว่าติดเชื้อ “โควิด-19” ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดความเสี่ยงสูง 17 คน และความเสี่ยงต่ำ 14 คน นำเข้าสถานที่กักตัว

ขณะที่เมื่อช่วงเช้ามืด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.แม่สอด อสม.ชุมชนอิสลามแม่สอด และสาธารณสุขอำเภอแม่สอด ลงพื้นที่ติดตามชาวเมียนมา 2 คนที่พักอาศัยอยู่ในเมืองผาอัน รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ซึ่งมีชาวบ้านพบชายต่างด้าวทั้ง 2 คนแอบลักลอบข้ามแนวชายแดนเข้ามาถึงใจกลางอำเภอแม่สอด และหลบซ่อนตัวอยู่ปะปนกับชาวบ้านภายในชุมชนอิสลาม และเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมชายต่างด้าวทั้ง 2 คนนำตัวไปตรวจหาเชื้อ “โควิด-19” ที่โรงพยาบาลแม่สอด ขณะนี้กำลังรอผลตรวจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

ยกย่องมรดกไทย

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย “สมุดไทยคำหลวง – พระเจ้าช้างเผือก – เอกสารอาเซียน” เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568 ตอกย้ำบทบาทสำคัญของชาติไทยในประวัติศาสตร์โลก

อุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน-ภาคใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด