“ธนกร” ขอคนเมืองคอนฯ ออกมาใช้สิทธิ์เต็มที่ 27 เม.ย.นี้

26 เม. ย. – “ธนกร” จี้ กกต. ไล่บี้สอบเชิงรุก หลังหึ่งข่าวซื้อเสียงหนัก เลือกตั้งซ่อมเขต 8 นครศรีธรรมราช ชี้ ต้องไม่มีทุจริต มอง เป็นเรื่องดี หลายพรรครุมแข่งขันดุเดือด แนะ เลือกคนดีทำงานจริง 27 เม.ย.นี้ ขอคนเมืองคอนฯ ออกมาใช้สิทธิ์เต็มที่


นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 8 จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า การเลือกตั้งซ่อมเขต 8 นครศรีธรรมราชในวันที่ 27 เม.ย.2568 ครั้งนี้เป็นที่น่าจับตาอย่างมากเพราะมีหลายพรรคการเมืองใหญ่ที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ร่วมส่งผู้สมัครลงแข่งขันรับเลือกตั้งอย่างดุเดือด ตนในฐานะคนนครศรีธรรมราช มองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่มีตัวเลือกให้พี่น้องประชาชนได้พิจารณาเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนในการทำงานพัฒนาพื้นที่ขอให้เป็นโอกาสที่ดีที่ประชาชนคนในพื้นที่จะได้ตัดสินใจเลือกคนที่ดีที่สุดที่จะมาดูแลบ้านเกิดของเรา

เมื่อถามว่า ในพื้นที่วันนี้มีข่าวเรื่องการซื้อเสียงเยอะมาก จะทำให้มีปัญหาหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า มีประชาชนในพื้นที่นครศรีธรรมราชมาบอกตนว่า มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงกันอย่างโจ่งแจ้ง หนาหูมากเพราะมีการแข่งขันขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดหลายพรรค ตนก็แปลกใจที่ชาวบ้านต่างก็รู้เรื่องการซื้อเสียง แต่เหตุใดคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) จังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ทราบข่าว หรือมีการลงไปตรวจสอบเชิงรุกอย่างจริงจังหรือไม่ จึงขอเรียกร้องให้กกต.พื้นที่ เร่งลงไปตรวจสอบเรื่องนี้โดยด่วน เพื่อให้การเลือกตั้งออกมาอย่างสุจริต ยุติธรรม


“ผมในฐานะคนคอนฯ อยากเห็นการเลือกตั้งแข่งขันกันอย่างสุจริต ไม่มีการซื้อเสียง ขอให้กกต.และเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมตรวจสอบอย่างเข้มงวด ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมจับตาตรวจสอบ การเลือกตั้งซ่อมเขต 8 วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ด้วย อย่าให้มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยบริสุทธิ์ ยุติธรรมและแข่งขันการอย่างใสสะอาด ขอพี่น้องออกมาใช้สิทธิ์เต็มที่ ตัดสินใจเลือกคนที่ดีที่สุดให้บ้านเรา เลือกคนทำงานจริง ตั้งใจพัฒนาพื้นที่ไม่ว่าเป็นพรรคไหน หากเน้นเลือกที่การทำงาน ผลออกมา เชื่อว่าเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย” นายธนกร กล่าว -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

ยกย่องมรดกไทย

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย “สมุดไทยคำหลวง – พระเจ้าช้างเผือก – เอกสารอาเซียน” เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568 ตอกย้ำบทบาทสำคัญของชาติไทยในประวัติศาสตร์โลก