fbpx

เศร้า! “นกเงือก” ถูกยิงเจ็บหนัก ตายแล้ว

ชลบุรี 27 พ.ย.- แพทย์ รพ.สัตว์เนินพลับหวาน เผยล่าสุด “นกเงือก” ตายแล้วเมื่อคืนนี้ เกิดอาการเหยียดนิ้ว ม่านตาไม่ตอบสนอง หลังถูกส่งมาจากเกาะช้าง จ.ตราด เมื่อ 21 พ.ย. สภาพบาดเจ็บรุนแรงถูกยิงจุดสำคัญก้านสมอง แพทย์พยายามรักษาเต็มที่


ความคืบหน้าอาการของนกเงือกที่พบถูกยิงบาดเจ็บรุนแรงบินตกที่เกาะช้าง จ.ตราด และถูกส่งมารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์เนินพลับหวาน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ทางสัตวแพทย์ให้การรักษาอย่างเต็มที่และพบภาวะน่าเป็นห่วงจากบาดแผลจุดสำคัญบริเวณก้านสมอง ทำให้นกไม่สามารถทรงตัวหรือกินอาหารได้เอง ต้องป้อนอาหารทางสายยาง

ล่าสุด (27 พ.ย.) น.สพ.เผด็จ ศิริดำรง สัตวแพทยศาสตรบัณฑิต ประจำโรงพยาบาลสัตว์เนินพลับหวาน กล่าวว่า นกเงือกตายแล้วเมื่อคืนนี้ (26 พ.ย.) ที่ผ่านมาแพทย์ได้ดูแลรักษาร่วมกับสัตวแพทย์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทั่งเวลาประมาณ 21.50 น. วานนี้ อาการของนกเงือกไม่ค่อยดี มีอาการเหยียดนิ้ว และม่านตาเริ่มไม่ตอบสนอง จึงต่อท่อกับเครื่องช่วยหายใจ พร้อมเตรียมยาต่าง ๆ เพื่อช่วยเวลาฉุกเฉิน และนกเงือกหยุดหายใจ 22.00 น. และพยายามช่วยได้ประมาณ 5 นาที นกเงือกก็ไม่ตอบสนองอีกเลย


“อาการของนกเงือกตั้งแต่แรกที่นำมารักษาอาการหนักมาก เพราะโดนยิงเข้าที่สมอง มีอาการสมองตาย กระสุนโดนจุดที่สำคัญ หากไม่โดนที่สำคัญคงสามารถรักษาให้หายได้”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่

นายกฯ ลั่นไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก บอกสำหรับคนไทย ไม่ยอมให้รีบร้อนฉีดวัคซีนที่ยังทดสอบไม่ครบถ้วน และไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง ต้องมั่นใจก่อนว่าปลอดภัย จึงจะนำมาใช้กับคนไทยได้ ชี้ความสำเร็จยับยั้งโรคที่ผ่านมา เกิดจากความร่วมมือกัน ขอให้เราทุกคนร่วมมือกันต่อไป