ทั่วประเทศร่วมทำบุญตักบาตร “วันแม่แห่งชาติ”

ภูมิภาค 12 ส.ค. – ประชาชนทั่วประเทศร่วมทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำประชาชนและข้าราชการร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ 10 รูป บริเวณมณฑลพิธี เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2563 จากนั้นร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จากวัดต่างๆ จำนวน 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงออกถึงความจงรักภักดี ในวันแม่แห่งชาติ

ที่ฟาร์มตัวอย่างตามแนวพระราชดำริฯ บ้านห้วยหินลาด ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 500,000 ตัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยพระองค์ทรงมีพระราชเสาวนีย์ให้ปล่อยพันธุ์ปลาที่เจริญเติบโตได้รวดเร็วลงในแหล่งน้ำธรรมชาติ เพื่อให้ราษฎรจับไปบริโภคในครัวเรือน ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาการขาดอาหารโปรตีนจากปลา


ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด นำข้าราชการและประชาชนทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้นำศาสนาคริสต์และศาสนาอิสลาม ร่วมกล่าวถวายพระพรชัยมงคล ก่อนร่วมกันปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เป็นพันธุ์ปลานวลจันทร์ 10,000 ตัว และพันธุ์กุ้งกุลาดำ 500,000 ตัว ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว