ปลัดโหดจ่อยิงแฟนสาวดับ-ตร.เผยถูกกดดันหนักจนสติหลุด

20 ส.ค. – ปลัดอำเภอหนุ่มสติหลุด แชตลวงแฟนสาวมาจ่อยิงเสียชีวิตข้างโรงพัก ก่อนเข้ามอบตัวกับตำรวจทันที พบเคยเตะซี่โครงแฟนสาวหัก ญาติร่ำไห้รับศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์


คลิปกล้องวงจรปิดที่ น.ส.กันยา ผู้ตาย นำมาร้องเรียนผู้สื่อข่าวจนกลายเป็นข่าวดังเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังถูกนายฐากูร ปลัดอำเภอสังขะ ช่วยราชการฝ่ายปกครอง อ.เมืองสุรินทร์ ทำร้ายร่างกาย โดยบางช่วงของคลิปจะเห็นผู้เสียหายอยู่ในสภาพเปลือย พยายามวิ่งไปแย่งกุญแจรถ แต่แฟนหนุ่มไม่พอใจ ทั้งตบและเตะ

ขณะที่บางช่วงผู้ก่อเหตุถือมีดและทุบกีตาร์ พร้อมกับทำลายทรัพย์สินในบ้าน โดยหลังเกิดเหตุ น.ส.กันยา ได้ไปแจ้งความแฟนหนุ่มที่ สภ.สังขะ ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บและทำให้เสียทรัพย์ จนทำให้นายฐากูร ถูกคำสั่งย้ายไปช่วยราชการ ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสุรินทร์


กระทั่งเมื่อวานนี้ (19 ส.ค.) เรื่องราวบานปลายกลายเป็นเรื่องเศร้า เมื่อนายฐากูรตัดสินใจใช้ปืนพกยิง น.ส.กันยา บริเวณกกหูขวา จนเสียชีวิตคารถ บริเวณลานจอดรถข้างโรงพัก สภ.วังม่วง จ.สระบุรี ก่อนที่นายฐากูรจะเข้ามอบตัวกับตำรวจทันที

วันนี้ (20 ส.ค.) พนักงานสอบสวน สภ.วังม่วง เบิกตัวตัวนายฐากูร จากห้องขัง มาสอบปากคำเพิ่มเติม ใช้เวลานานกว่า 2 ชม. จึงแล้วเสร็จ ระหว่างนำตัวกลับไปเข้าห้องคุมขัง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายฐากูร ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น แต่นายฐากูรแสดงอาการเมินเฉย ไม่ยอมปริปากใดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายฐากูร เข้าไปคุมขังไว้เพียงลำพัง โดยมีกล้องวงจรปิดดูความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหาตลอดเวลา ป้องกันผู้ต้องหาก่อเหตุไม่คาดคิด

พ.ต.ท.ณัฐชาติ เกตุชาติ รอง ผกก.สภ.วังม่วง กล่าวว่า วันนี้ได้เบิกตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยยังคงให้ปากคำคล้ายๆ กับที่ให้การกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี หลังเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมอ้างว่าคิดดีแล้วจึงก่อเหตุเช่นนี้ ไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อน


สำหรับไทม์ไลน์ก่อนเกิดเหตุที่ตำรวจสรุปได้คือ นายฐากูร กับ น.ส.กันยา หลังมีปัญหาทำร้ายร่างกายกันจนเป็นคดีความ นายฐากูรพยายามเคลียร์ปัญหาแต่ยังตกลงกันไม่ได้

จากนั้นเมื่อ 3 วันก่อน ทั้งคู่เดินทางร่วมกันมาจาก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อมาหามารดานายฐากูร ที่ อ.วังม่วง จ.สระบุรี แวะเที่ยวตามที่ต่างๆ มาตลอดทาง เสร็จแล้วนายฐากูรได้เดินทางมาในเขตตัว อ.วังม่วง เพื่อพบกับเพื่อน ระหว่างนั้น น.ส.กันยา พูดเรื่องเดิมๆ ที่เป็นปัญหากัน ซึ่งนายฐากูรพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมที่จะให้ น.ส.กันยา ถอนแจ้งความ และล้มเลิกร้องเรียนผู้บังคับบัญชา แต่ น.ส.กันยา ไม่ยินยอม แถมตั้งเงื่อนไขว่าถ้าจะให้เลิกแล้วในคดีความที่เกิดขึ้น นายฐากูรต้องรับผิดชอบเลี้ยงดู น.ส.กันยา อย่างถูกต้อง แล้ว น.ส.กันยา จะรีบไปหย่ากับสามีชาวต่างชาติ แล้วมาอยู่กินฉันสามีภรรยากันอย่างเปิดเผย แต่นายฐากูรไม่สามารถทำตามความต้องการของ น.ส.กันยา ได้ ทำให้คนทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

จุดระเบิดที่ทำให้นายฐากูรบันดาลโทสะถึงขั้นใช้อาวุธปืนจ่อยิง น.ส.กันยา คือคำขู่ว่าหากไม่ยินยอมหรือตกลงกันไม่ได้ น.ส.กันยา จะเอาเรื่องในคดีทำร้ายร่างกายที่แจ้งความไว้ และร้องเรียนผู้บังคับบัญชาถึงโดนออกจากราชการในที่สุด

เบื้องต้นนายฐากูร ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยผู้ต้องหาไม่ประสงค์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พนักงานสอบสวนจะนำตัว นายฐากูรไปฝากขังต่อศาล จ.สระบุรี ในวันพรุ่งนี้ (21 ส.ค.) พร้อมคัดค้านการประกันตัว เช่นเดียวกับญาติผู้ตายได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวไว้ก่อนแล้ว

ขณะที่ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม พี่สาว พร้อมด้วยญาติของ น.ส.กันยา เดินทางมาติดต่อขอรับศพเพื่อนำกลับไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ ด้วยความโศกเศร้า พร้อมยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยเตือนเรื่องความสัมพันธ์กับปลัดหนุ่มด้วยความเป็นห่วงมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะหลังตกเป็นข่าวถูกทำร้ายเมื่อเดือนที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ